Học sinh phải lau lá cây vì nhuộm tóc

Theo phản ánh của học sinh Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa- Hà Nội), một số em đã phải ra khỏi lớp để lau lá cây hoặc lao động công ích vì tóc không có màu đen.

Phản ánh của một số học sinh trường này cho biết, nhà trường có quy định học sinh không được nhuộm tóc nhưng sau kì nghỉ tết, nhiều em tóc không còn màu đen. Vì thế, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu các em tạm thời về nhà nhuộm lại tóc như ban đầu. Một số em khác do gia đình chưa đến đón kịp nên phải đi lau lá cây hoặc những chậu cây cảnh nhỏ trong nhà trường trong khi chờ gia đình đón.

Học sinh phải lau lá cây vì nhuộm tóc - ảnh 1

Được biết, sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 15.2 (tức mùng 8 âm lịch) học sinh Trường THPT Phan Huy Chú đi học trở lại nhưng trong đó có 75 em tóc không còn màu đen. Ban giám hiệu đã nhắc nhở các em này và yêu cầu phải tuân thủ đúng quy chế của nhà trường.

Ngày 16.2, có 28 em vẫn còn tóc màu nên nhà trường đã báo cho phụ huynh đến đón con về để nhuộm lại tóc theo đúng quy định.

Theo một số phụ huynh học sinh, họ cũng đồng tình với quy định này, không riêng Trường THPT Phan Huy Chú mà các trường phổ thông cũng nên nghiêm túc thực hiện.

Anh Trần Trung, một phụ huynh học sinh THPT tại Hà Nội cũng cho hay: “Học sinh mà tóc xanh, tóc đỏ nhìn chẳng nghiêm túc chút nào. Phụ huynh sinh ra thế nào, các em nên để thế. Đồng thời, việc của các em là việc học, không nên đua đòi hoặc chạy theo thị hiếu”.

Trưởng ban phụ huynh Trường THPT Phan Huy Chú cũng cho rằng, việc cho học sinh lau lá cây hoặc thực hiện các hình thức lao động nhỏ là để các em nhớ, không có gì nặng nề. Quy định và cách làm của nhà trường chỉ giúp học sinh ý thức hơn về mỗi hành động của mình.

Chia sẻ với PV vào sáng 17.2, bà Nguyễn Thị Nhiếp- Hiệu Trưởng nhà trường cho biết, nhằm để học sinh đi vào nề nếp, quy chế đưa ra đầu năm học yêu cầu các em học sinh không được nhuộm tóc khác màu.

"Ngay đầu năm học, chúng tôi đã photo một bản nội quy và phát cho phụ huynh học sinh, trong đó có cả chữ kí của gia đình và học sinh. Hầu hết các em học sinh đã tuân thủ nội quy nhưng sau tết, có một số em chưa thực hiện đúng nội quy.

Cũng theo bà Nhiếp, những em chưa có người đến đón, chỉ phải lau lá cây trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ chứ không bị đuổi học cả ngày như một số báo đã đăng tải. Nhà trường còn giữ lại cả camera ghi lại cảnh học sinh làm gì, trong khoảng thời gian nào", bà Nhiếp nói

Nguồn Dân trí

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !