Học sinh lớp 3 viết văn nêu ý tưởng cướp ngân hàng, thầy vẫn cho điểm cao chót vót và phê 1 câu khiến cậu bé rối bời

Nhẹ nhàng mà thâm thúy thế này học trò chắc chắn sẽ có được một bài học vô cùng đáng nhớ!

Đã qua rồi cái thời trẻ nhỏ viết văn giống nhau y như khuôn đúc, tả ai cũng da trắng dáng cao, tóc đen, mặt đẹp hay nói về ước mơ thì chỉ toàn kỹ sư, bác sĩ... Ngày nay, trẻ được đề cao sự sáng tạo và không bị bắt ép viết theo khuôn mẫu. Tuy vậy, khi sự sáng tạo hơi... quá đà, sẽ có những "áng văn chương" khiến người trong cuộc không biết nên cười hay mếu.

Mới đây, bài văn miêu tả của một cậu bé lớp 3 ở Đài Loan đã gây bão mạng xã hội. Khi được thầy giáo cho đề tài viết ước mơ về tương lai, cậu bé chọn đề tài vô cùng bá đạo: "Em muốn sau này khi lớn lên sẽ làm một đại hiệp trượng nghĩa, sau đó đi cướp ngân hàng. Bao nhiêu tiền cướp được sẽ chia hết cho người nghèo, để họ có tiền mua đồ ăn, nước uống", cậu bé tiểu học này viết.

Học sinh lớp 3 viết văn nêu ý tưởng cướp ngân hàng, thầy giáo cho điểm cao chót vót nhưng phê 1 câu dân tình phục sát đất - Ảnh 1.

Ý tưởng táo bạo đầy mùi... hiệp sĩ nhưng vi phạm pháp luật.

Ý tưởng táo bạo đầy mùi... hiệp sĩ nhưng vi phạm pháp luật này những tưởng sẽ bị "ăn" điểm 0 thẳng tay nhưng ai ngờ lại được thầy giáo cho những 59,9999/60 điểm.

Tuy nhiên, đi kèm sự khích lệ, thầy giáo này đã có lời phê nhẹ nhàng mà ý nghĩa, giúp cậu bé học được một bài học đáng nhớ: "Ý tưởng rất tốt, sau này cướp được tiền rồi, đến lúc chia tiền đừng quên thầy nhé. Thầy thực sự cũng không giàu có gì đâu. Tuy nhiên phải chú ý bạn ngồi cùng bàn đấy, em ấy nói sau khi lớn lên ước mơ được làm cảnh sát, hãy cùng em ấy giữ quan hệ thật tốt vào".

Bài văn sau khi được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự chú ý và khiến nhiều người bàn tán xôn xao. Hầu hết đều phục sát đất cách xử lý của thầy giáo hài hước và thâm thúy này: "Không cần dùng đến sự giáo dục hà khắc, nặng nề, thầy giáo vẫn khiến học sinh hiểu được cướp ngân hàng là hành vi sai trái, phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Bên cạnh đó, cách thầy ấy không chê bai mà vẫn đánh giá cao ý tưởng táo bạo của cậu bé cũng khiến cậu bé biết lỗi trong tâm trạng nể phục và rất vui vẻ", một cư dân mạng bình luận.

Việc học sinh sáng tạo khi làm bài tập làm văn luôn được các thầy cô giáo hoan nghênh vô cùng, tuy nhiên đôi khi những ý tưởng "quá đà" vẫn cần có định hướng. Muốn phát huy khả năng viết sáng tạo của con, bố mẹ cần giúp đỡ con bằng cách cùng con đọc nhiều sách ở nhiều chủ đề khác nhau để bổ sung từ vựng. Cùng con kể chuyện, đóng kịch để con biết cách miêu tả sự việc bằng lời văn của mình một cách trơn tru, chuẩn xác.

Học sinh tiểu học làm văn tả bố, chỉ vỏn vẹn 6 dòng mà đọc xong bố chỉ muốn 'độn thổ'!

Học sinh tiểu học làm văn tả bố, chỉ vỏn vẹn 6 dòng mà đọc xong bố chỉ muốn 'độn thổ'!

Tả bố thế này thì tình cha con chắc có bền lâu. 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Sinh viên Bách khoa bị đuổi khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ

Một sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bị buộc phải rời khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ.

Nữ sinh 13 tuổi đạt 8.0 IELTS, nói không với việc ‘học chỉ để đi thi’

Đạt 8.0 IELTS năm 13 tuổi, Bùi Hương Linh Giang nói rằng em chưa từng xem bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào là mục đích cuối cùng của quá trình học. Tiếng Anh là một phương tiện giúp em tiếp cận với nguồn tri thức bất tận.

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn 'phá bỏ' nhiều bất cập, nghịch lý

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, “phá bỏ” nhiều bất cập, nghịch lý.

Giáo viên trường công được dạy thêm với điều kiện nào?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, giáo viên trường công lập không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

'Mẹ ơi, các bạn học thêm ở nhà cô điểm cao hơn'

Chị T. chia sẻ, vì tâm lý lo lắng con không được quan tâm nên khi biết cô giáo mở lớp học thêm tại nhà, dù con chỉ mới học lớp 1, chị cũng đã đăng ký.

‘Không học thêm, con tôi khó đỗ vào trường top’

“Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 6 trường chất lượng cao, các bạn trong lớp của con đã theo thầy cô chuyên luyện thi suốt từ năm lớp 4. Nếu không cho con đi ôn luyện, tôi sợ rằng cháu rất khó đỗ vào trường tốt”.

Đang cập nhật dữ liệu !