Hóc Môn: Bảo mẫu bỏ trốn sau khi bạo hành trẻ
![]() |
Bảo mẫu tát trẻ ngã dúi dụi. Ảnh cắt từ clip |
Sở GDĐT TP.HCM mới có báo cáo cho Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Vụ Giáo dục Mầm non về vụ việc bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non tư thục Ánh Sao (huyện Hóc Môn).
Báo cáo cho biết ngày 16/6/2018 bảo mẫu Nguyễn Thị Tuyết D, (sinh năm 1990) đã có hành vi bạo hành, cụ thể là dùng tay tát thẳng vào mặt bé gái 3 tuổi trong giờ ăn khiến bé ngã dúi dụi xuống đất.
Sự việc được gia đình cháu bé phát hiện qua camera quan sát lắp tại lớp. Bà Trương Thị Mỹ Hiền, chủ lớp thừa nhận có sự việc trên diễn ra. UBND xã Đông Thạnh đã lập biên bản và đình chỉ Lớp mẫu giáo Ánh Sao ngay chiều ngày diễn ra sự việc. Cháu bé bị bạo hành hiện sức khoẻ bình thường.
Vào thời điểm kiểm tra, Lớp mẫu giáo Ánh Sao đang trông giữ 38 trẻ (20 trẻ lớp mầm, 18 trẻ lớp chồi). Các bé của Lớp mẫu giáo Ánh Sao được chuyển sang học trường mầm non Sơn Ca trên địa bàn. Bảo mẫu D. đã bỏ trốn khỏi cơ sở nhưng chủ Lớp mẫu giáo Ánh Sao đã không lưu hồ sơ cá nhân của bảo mẫu này.
Để đảm bảo an toàn cho trẻ, Sở GDĐT TP.HCM đề nghị UBND huyện Hóc Môn chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiển tra các cơ sở mầm non ngoài công lập, các nhóm trẻ gia đình; tăng cường tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, đạo đức lương tâm nghề nghiệp cho các chủ nhóm, giáo viên và nhân viên; chỉ đạo các nhóm lớp nhận trẻ đúng tuổi quy định và lưu trữ hồ sơ cá nhân đầy đủ theo quy định.