Hoa hậu Thu Thảo bật khóc khi đọc cuốn sách do GS Ngô Bảo Châu dịch

Hoa hậu Đặng Thu Thảo tâm sự: “Những tình tiết trong cuốn sách của GS Ngô Bảo Châu dịch về cậu bé Oscar và bà áo hồng vô cùng xúc động. Khi đọc xong cuốn sách Thu Thảo bật khóc…"

Ngày 19/12, GS Ngô Bảo Châu cùng Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã giới thiệu về cuốn sách mới "Oscar và bà áo hồng" của tác giả nổi tiếng Eric-Emmanuel Schmitt do chính GS Ngô Bảo Châu là người dịch và trích một phần doanh thu của cuốn sách để tặng quà ủng hộ Quỹ Trò nghèo vùng cao mà GS Ngô Bảo Châu là Chủ tịch danh dự.

Hoa hậu Thu Thảo bật khóc khi đọc cuốn sách do GS Ngô Bảo Châu dịch - ảnh 1

GS Ngô Bảo Châu và hoa hậu Đặng Thu Thảo trong buổi nói chuyện về sách "Oscar và bà áo hồng".

Trong buổi trò chuyện nói về cuốn sách hoa hậu Đặng Thu Thảo tâm sự: “Những tình tiết trong cuốn sách của GS Ngô Bảo Châu dịch cậu bé Oscar và bà áo hồng vô cùng xúc động. Khi đọc xong cuốn sách Thu Thảo bật khóc… Thu Thảo hy vọng rằng, mọi độc giả hãy tiếp nhận nó và mua nó để ủng hộ cho trẻ em vùng cao”.

“Ngày xưa em chưa đọc sách nhiều, trong khi đó Thu Thảo có một anh bạn đọc sách rất nhiều và người đó khuyên em nên đọc sách. Đọc sách có thể nhận ra nhiều sai lầm, từ đó em rất yêu sách và đọc sách. Các cuốn sách mà Thu Thảo hay đọc là sách hài hước, lãng mạn, kinh doanh, hướng nghiệp… Việc đọc sách tùy thuộc vào tâm trạng và mình tập trung mới hiểu được” - hoa hậu Thu Thảo chia sẻ. 

Hoa hậu Thu Thảo bật khóc khi đọc cuốn sách do GS Ngô Bảo Châu dịch - ảnh 2

Hoa hậu Thu Thảo với cuốn sách "Oscar và bà áo hồng" bản dịch của GS Ngô Bảo Châu trên tay.

Nói về cuốn sách, GS Ngô Bảo Châu nói: “Cuốn sách "Oscar và bà áo hồng" nên để cho mọi người nhìn nhận, tôi không nhận xét. Nhưng cuốn sách mà tác giả viết mang tính nhân văn rất cao, vì khi chúng ta đang sống thì không biết cái chết. Câu chuyện đề cập đến giác độ, tiếp cận, hài hước của con người. Đó chính là lý do thôi thúc tôi dịch cuốn sách này”.

Khi được hỏi cuốn sách này có phù hợp với những bạn trẻ không, GS Ngô Bảo Châu nói: “Cuốn sách này phù hợp với mọi lứa tuổi. Văn chương đều là nhảm nhí đối với sự sống của một đứa trẻ. Bà áo hồng bảo cậu bé viết thư cho chúa, động viên cậu bé… Nhưng trong câu chuyện này, chúng ta phải nói đến lòng dũng cảm của cậu bé Oscar. Đấy là vai trò, đại diện của tác giả”.

Hoa hậu Thu Thảo bật khóc khi đọc cuốn sách do GS Ngô Bảo Châu dịch - ảnh 3

GS Ngô Bảo Châu suy ngẫm về cuốn sách mà mình dịch.

Còn nói về cuốn sách có hay không, GS Ngô Bảo Châu chia sẻ: “Trước tiên, muốn có cách viết hay phải có nội dung cuốn sách hay thì mới viết hay được. Sách không có nội dung thì không phải là sách. Cuốn sách này là thể loại giao tiếp cổ điển. Tác giả viết sách sử dụng cách viết vô cùng cổ điển và cần thiết kể lại cuộc sống 12 ngày cuối cùng của cậu bé Oscar với lời kể của cậu bé. Cá nhân tôi có cảm giác với một bức thư mà cậu bé Oscar già đi, đó là cái tài của nhà văn. Cậu bé Oscar - người trải nghiệm, bà áo hồng là người huyền thuyết cho cậu bé”.

Còn về việc ủng hộ Quỹ Trò nghèo vùng cao, GS Ngô Bảo Châu tâm sự: “Tôi được anh Trần Đăng Tuấn mời tham gia, lúc đầu băn khoăn, vì ở nước ngoài nhiều nên không tham gia được. Thực lòng thì cá nhân tôi không muốn tham gia nhưng qua công việc của quỹ và tôi đã nhận lời tham gia công việc này”.

Tiến Dũng - Hồng Liên

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !