Hoa hậu Mai Phương Thúy đầu tư chục tỷ vào trái phiếu dịch vụ cầm đồ

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy được xác định là đã chi 10 tỷ đồng để mua trái phiếu chuỗi cầm đồ F88 trong đợt phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp này

CTCP Kinh doanh F88 công bố đã phát hành thành công 100 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp nhằm bổ sung cho nguồn vốn phát triển kinh doanh và đẩy mạnh hệ thống phòng giao dịch trên toàn quốc.

Bên cạnh đơn vị tư vấn là CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đặt mua 30% lượng trái phiếu phát hành, theo trang tin tài chính CafeF, Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy cũng trở “tay to” trong đợt gọi vốn mới của F88.

Theo đó, người đẹp sinh năm 1988 đã chi 10 tỷ mua trái phiếu F88. Như vậy, đây là động thái mới nhất được biết đến của Mai Phương Thúy sau khi cô trúng lớn nhờ đầu tư vào cổ phiếu VCB của Vietcombank.

Hoa hậu Mai Phương Thúy gần đây nổi lên như một nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp. Ảnh: FB MPT.

Theo công bố của F88, tính đến ngày 30/6/2019, công ty sở hữu 84 cửa hàng cầm đồ trên toàn quốc, tăng gần gấp đôi so với năm 2018, trong đó 41 phòng giao dịch tại Hà Nội, 38 tại TP HCM và 5 tại các tỉnh miền Bắc khác. 

Dự kiến năm 2019, F88 sẽ có 130 phòng giao dịch và sẽ tiếp tục phát hành thêm trái phiếu doanh nghiệp trong thời gian tới để tiến gần hơn với kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán kèm mục tiêu 300 cửa hàng vào cuối năm 2020.

F88 được thành lập từ năm 2013 với vốn điều lệ chỉ 20 tỷ đồng, tháng 10/2016, ông Phùng Anh Tuấn làm xôn xao dư luận với tuyên bố: “Chúng tôi sẽ làm thay đổi ngành cầm đồ Việt Nam”.

Đến năm 2017, chuỗi cầm đồ này nổi lên như một hiện tượng trong giới startup sau khi được rót vốn từ quỹ đầu tư Mekong Capital và Granite Oak.

F88 được sáng lập bởi doanh nhân sinh năm 1984 Phùng Anh Tuấn, một người từng được biết đến là "ông trùm" nổi tiếng một thời của Viet hacker, nhóm hacker số một tại Việt Nam. Thời điểm năm 2003, dù chưa đầy 20 tuổi nhưng Phùng Anh Tuấn đã lãnh đạo nhóm Viet hacker với số lượng thành viên chiếm đến một nửa số lượng hacker tại Việt Nam.

CEO F88 Phùng Anh Tuấn. Ảnh: F88.

Mới đây, ông Tuấn cũng được dư luận nhắc đến khi ra mắt mạng xã hội Gapo, một mạng xã hôi của Việt Nam do CTCP Công nghệ Gapo phát triển. Doanh nghiệp này  mới chỉ được thành lập ngày 17/6/2019 với vốn điều lệ 10 tỷ đồng, trong đó CTCP Tập đoàn G (G-Group) nắm giữ 35%.

Tại buổi ra mắt, Gapo chính thức nhận được cam kết đầu tư 500 tỷ đồng từ G-Capital, thành viên của G-Group. Đáng chú ý, G-Group được thành lập năm 2016 với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng, trong đó CEO của F88 Phùng Anh Tuấn góp 87% vốn. Ông Tuấn sau đó đã thoái hết vốn nhưng vẫn giữ chức Chủ tịch của tập đoàn này. Tuy nhiên, trên website của G-Group, cái tên F88 đã bị gạch tên trong mục hệ sinh thái của Tập đoàn.

Ngân Giang
Từ khóa: Mai Phương Thúy F88 CEO F88 Phùng Anh Tuấn F88 Gapo Hệ thống cửa hàng của F88 Cầm đồ F88 phát hành trái phiếu Mai Phương Thúy mua trái phiếu F88

Xe 7 chỗ Suzuki Grand Vitara 2003 hiếm gặp giá hơn 200 triệu đồng

Với mức giá chỉ 238 triệu đồng, chiếc xe Suzuki Grand Vitara 2003 cấu hình 7 chỗ, thiết kế rộng rãi có thể là lựa chọn đáng cân nhắc dành cho những ai đang có nhu cầu mua ô tô cũ.

Long An tìm nhà đầu tư hai khu đô thị gần 1,5 tỷ USD

Dự án khu đô thị hơn 28.000 tỷ đồng ở huyện Đức Hòa và khu đô thị hơn 7.100 tỷ đồng ở TP Tân An (tỉnh Long An) đang tìm nhà đầu tư.

Thiếu điện do thừa... thủ tục, đáng ra Việt Nam đã dư điện để xuất khẩu

TS. Trần Đình Thiên cho rằng, tình trạng thiếu điện như hiện nay quả là câu chuyện không đáng có, là do tầm nhìn thiếu hệ thống, thủ tục rườm rà. Đáng ra, chúng ta hoàn toàn có thể xuất khẩu được điện.

Cắt điện đột ngột, nghìn con gà lăn ra chết, chủ trại thất thần lâm nợ

Do bị cắt điện đột ngột, chủ trang trại ở Nghệ An bị thiệt hại cả trăm triệu đồng, rơi vào cảnh nợ nần.

Cổ phiếu bị hạn chế giao dịch, ‘Shark’ Thuỷ nói gì?

Cổ phiếu bị hạn chế giao dịch, ‘Shark’ Thuỷ vừa có văn bản giải trình, hứa sớm khắc phục.

VietinBank tổ chức Giải chạy trực tuyến “35 năm Khát vọng tầm cao mới”

Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập, VietinBank chính thức khởi động sân chơi mới - giải chạy trực tuyến “35 năm Khát vọng tầm cao mới” từ ngày 15/6/2023.

FWD và Be Group: Mô hình hợp tác khác biệt trên thị trường bảo hiểm nhân thọ

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam - một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu về công nghệ và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam vừa chính thức công bố mối quan hệ hợp tác với Công ty Cổ phần Be Group.

Miền Bắc sẽ giảm cắt điện nhờ có thêm 1.000 MW công suất

Ngày 10/6, công suất nguồn điện miền Bắc sẽ có phần cải thiện do đưa vào vận hành trở lại tổng cộng khoảng 1.000 MW công suất.

Lo mất thêm 1.920 MW thủy điện Hòa Bình

"Khi thủy điện Hòa Bình về mực nước chết thì chúng ta sẽ mất 1.920 MW nữa. Tình hình lúc ấy sẽ rất khó khăn và căng thẳng hơn rất nhiều", đại diện A0 lo ngại.

'Vua tôm', 'nữ hoàng cá tra' gặp khó

Hai doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực thuỷ sản được ví như 'vua tôm', 'nữ hoàng cá tra' hạ mức chỉ tiêu lợi nhuận năm 2023 trong bối cảnh nhiều khó khăn ở phía trước.