Hoa, cảnh vỉa hè vắng khách

Để tăng thêm thu nhập, ngoài bán quất, mai, đào... giới tiểu thương còn bán kèm theo cả chậu hoa, đất trồng, và cả dịch vụ xe ôm sẵn sàng chuyên chở, bê vác vào tận nhà, song sức mua vẫn rất kém.

Đến hẹn lại lên, vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, hai bên hành lang, vỉa hè chạy dọc con phố Kim Ngưu Hà Nội đã không còn một chỗ trống. Khu vực này là nơi lý tưởng để các tiểu thương kinh doanh quất, mai, đào và nhiều loại cây cảnh khác. Nhưng để có được một ô kinh doanh ở đây cũng phải tốn tiền triệu mỗi ngày.

Chị Hồng, một người bán quất từ Hưng Yên cho biết, vợ chồng chị phải thuê vỉa hè của phường với giá 5 triệu đồng/một tuần. "Tiền thuê bãi, thuê xe chở từ Hưng Yên lên Hà Nội đắt đỏ, nhưng lượng khách vắng vẻ, mỗi ngày chỉ bán được khoảng chục cây. Chúng em vất vả lắm nhưng lờ lãi cũng chẳng được bao nhiêu" – chị Hồng tâm sự.

Theo ghi nhận của phóng viên, dù đã cận Tết nhưng khu vỉa hè bán hoa cây cảnh này vẫn khá vắng khách. Để tăng thêm thu nhập, các hộ kinh doanh bán còn bán kèm trồng cây, chậu cảnh.

"Nếu chỉ bán quất không thì chẳng ăn thua gì. Để thuận tiện cho khách, tăng thêm thu nhập chúng em bán luôn cả chậu hoa và đất trồng và kiêm thêm cả dịch vụ xe ôm, chở về tận nơi, bê vào tận nhà cho khách" – một tiểu thương cho biết.

Hoa, cảnh vỉa hè vắng khách - ảnh 1
Chợ hoa đã họp nhưng khách chẳng thấy đâu
Hoa, cảnh vỉa hè vắng khách - ảnh 2
Rao bán cả đất đổ chậu cảnh nhưng chủ hàng này vẫn nằm dài vì vắng

Hoa, cảnh vỉa hè vắng khách - ảnh 3
Dịch vụ xe ôm sẵn sàng phục vụ vận chuyển

Hoa, cảnh vỉa hè vắng khách - ảnh 4
Sát Tết mà người mua vẫn vắng hoe, người phụ nữ này phải bắc ghế ngồi sát lòng đường để mời khách

Hoa, cảnh vỉa hè vắng khách - ảnh 5
Quất năm nay khá đẹp nhưng khách chỉ đi xem, khảo giá là chính

Hoa, cảnh vỉa hè vắng khách - ảnh 6
Thuê chỗ đắt nên giá bán cũng không thể rẻ


Hoa, cảnh vỉa hè vắng khách - ảnh 7
Trời mưa là một rủi ro cho giới tiểu thương, vì lượng khách mua cũng vắng vẻ hơn

Hoa, cảnh vỉa hè vắng khách - ảnh 8
Khách qua đường khá thờ ơ với chợ Tết  vỉa hè.

Nguyễn Dũng

‘Hành trình kết nối trăm điểm tin cậy’ đến các Tổng Đại lý Generali miền Bắc

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm hiện diện tại thị trường Việt Nam, đồng thời đánh dấu cột mốc 10 năm thành lập và phát triển mô hình Văn phòng Tổng Đại lý GenCasa/GenBella, Generali triển khai chuyến xe “Hành trình kết nối trăm điểm tin cậy”.

Izumi City - Cơ hội an cư và đầu tư bền vững tại khu Đông TP.HCM

Trong bối cảnh hạ tầng phía Đông TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng tốc đồng bộ, thị trường bất động sản ven sông Đồng Nai bắt đầu quá trình tái định vị giá trị mạnh mẽ.

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.