Hiệu trưởng Trường Nguyễn Khuyến khẳng định trường không gây áp lực cho học sinh

Trao đổi với báo chí ngày 12/4, TS. Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến cho biết sự việc nam sinh nhảy lầu tự vẫn diễn ra vào ngày 10/4 tại cơ sở của trường ở quận Tân Bình là hoàn toàn bất ngờ.

Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến

TS. Lê Trọng Tín cho biết, vào lúc 5h15 sáng 10/4, hai học sinh và các thầy giáo nội trú của trường phát hiện em T.T.C. đứng trên mái tôn lầu 4, dãy phòng học của trường. Các thầy và học sinh lên mái để thuyết phục em C., đồng thời thông báo để các thầy cô, học sinh chuẩn bị chăn, nệm để đỡ ở phía dưới.

Khi lên mái tôn, một học sinh tiến lại gần C., em C cũng lùi vào vài bước và dừng lại ở khoảng cách 3 mét. Người bạn này khuyên C. đi xuống nhưng C. không trả lời, chỉ ngồi khóc rồi cười. Sau đó C. bất ngờ lùi lại, quay đầu rồi chạy tới phía trước mép tôn, lao mình xuống đất. Ngay lập tức các thầy đưa em C. đi bệnh viện cấp cứu. Nhưng em C. không qua khỏi.

Hiệu trưởng nhà trường trao đổi thông tin với báo chí trưa 12/4

Trong thư tuyệt mệnh gửi gia đình và nhà trường, ông Tín cho biết, nam sinh T.T.C, lớp 10E3 bày tỏ, em phải chịu áp lực lớn từ việc học tập khi không đáp ứng được kỳ vọng của gia đình. Em cũng có những dấu hiệu tâm lý bất ổn trước khi diễn ra sự việc đau lòng.

Trường đã nộp cuốn sổ có ghi thư tuyệt mệnh của em C. cho công an để phục vụ công tác điều tra, nội dung lá thư nói về áp lực trong học tập và áp lực gia đình muốn em C. có điểm số tốt hơn để đạt giỏi. Nhà trường cho biết, sau khi đọc thư tuyệt mệnh của em C., gia đình không trách cứ gì trường và đã đưa em về quê mai táng.

TS Lê Trọng Tín bày tỏ, từ trước đến nay, nhiều học sinh đều sớm thích nghi với môi trường đào tạo nghiêm khắc tại trường Nguyễn Khuyến. Bên cạnh đó vẫn có một số em cảm thấy môi trường trường học áp lực, không theo kịp.

Được biết, em C. vừa vào học tại trường được một học kỳ và kết quả trung bình môn đạt 8,9 điểm. Theo TS Tín, nhà trường không gây áp lực đặc biệt gì với em C. trong việc học tập, ngoài những yêu cầu theo nội quy của trường.

TS Tín cũng cho biết, sau sự việc đau lòng này, trong đào tạo nhà trường sẽ sâu sát đến tâm lý của học sinh nhiều hơn, nắm bắt thay đổi của các em để kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của học sinh, nhất là những trường hợp học sinh học yếu, không theo kịp, có bất ổn về tâm lý. Nhà trường cũng đã báo cáo sự việc lên Sở GDĐT TP.HCM.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !