Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng VN gặp gỡ 10 nhà thầu lớn Hàn Quốc

Lần đầu tiên Hiệp hội Nhà thầu Quốc tế hàn Quốc (ICAK) cùng lãnh đạo của 10 nhà thầu lớn của Hàn Quốc có buổi làm việc với Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) tại Hà Nội vào ngày 9/12.

Tham gia buổi gặp gỡ này, phía các nhà thầu Việt Nam gồm các đơn vị lớn như: TCty Sông Đà, Cty Vinaconex 9, Cty Vinaconex 6, Cty CP Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm Fecon, Cotecons, Cty CP Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu - GP Invest…

Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng VN gặp gỡ 10 nhà thầu lớn Hàn Quốc - ảnh 1

Giới thiệu về VACC, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam cho biết, VACC có hơn 500 hội viên là các nhà thầu xây dựng lớn trên cả nước.

Trong đó nhiều nhà thầu Việt Nam đã và đang có quan hệ hợp tác tốt đẹp với các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc trong xây dựng các công trình dự án thuộc nhiều lĩnh vực như: Xây dựng thủy điện, nhà máy công nghiệp, công trình giao thông, nhà cao tầng…

Ông Hiệp cho hay, VACC cũng mong muốn được sự hỗ trợ hợp tác từ nhà thầu Hàn Quốc về kỹ thuật, nhất là kỹ thuật chuyên trong xây dựng thời gian tới.

Ông Kim Yong Hyun, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Quốc tế Hàn Quốc mong muốn trong thời gian sớm nhất sẽ được VACC cung cấp thông tin về hạng mục các dự án đầu tư, qua đó lựa chọn một số công trình hợp tác thí điểm đánh dấu chính thức hiệu quả làm việc giữa Hiệp hội Nhà thầu hai nước cũng như hiệu quả hợp tác giữa doanh nghiệp thành viên hai Hiệp hội.

Nguyễn Lê

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.