Hệ thống phân phối của Vinatex mart đã có 71 điểm bán lẻ

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) Dương Thị Ngọc Dung cho biết tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống Vinatex mart đã có 71 siêu thị, điểm bán hàng quy mô lớn khắp cả nước với nhiều mẫu mã, thương hiệu dệt may Việt Nam.

Riêng 6 tháng đầu năm nay có 11 siêu thị được khai trương, đảm nhận tốt chức năng là trung tâm phân phối của các sản phẩm dệt may trong nước.

Cái khó trong việc mở các siêu thị Vinatex mart theo bà Dung là giá cả thuê mặt bằng tại các trung tâm thành phố lớn thường cao trong khi tỷ lệ tồn kho của các doanh nghiệp cũng ở mức cao.

siêu thị Vinatex

Để phát triển hệ thống bán lẻ tại các siêu thị, Vinatex mart đã hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu thống nhất toàn Vinatex mart, tái cấu trúc hệ thống kinh doanh hàng dệt may thời trang; trong đó thành lập phòng chuyên nghiên cứu bán hàng, trung tâm phân phối, tái cấu trúc phòng kinh doanh để chuyên sâu khai thác từng mặt hàng, từng sản phẩm may mặc là thế mạnh của từng doanh nghiệp; đồng thời chia thành 7 khu vực bán lẻ hàng dệt may để khai thác thị trường trong nước một cách sâu sắc hơn. Mỗi cán bộ chỉ phụ trách 5-6 tỉnh thay vì trước đây phụ trách dàn trải.

Công ty còn xây dựng cơ chế trả lương khoán theo doanh số bán hàng cho nhân viên bán hàng và khoán tất cả các chi phí cho siêu thị, nhờ vậy khuyến khích được các siêu thị mở cửa sớm (7 giờ 30) và đóng cửa muộn (23 giờ). Trên cơ sở lựa chọn những mặt hàng phù hợp với thị trường xây dựng chính sách giá cạnh tranh, nhờ vậy doanh số bán lẻ trong 6 tháng đầu năm nay đã vượt 11% so với năm 2011, giảm 30% số bán buôn.

Công ty đang phấn đấu đến cuối năm nay phát triển hệ thống Vinatex mart lên 90 siêu thị và điểm bán lẻ. Các điểm bán hàng có thời gian ổn định ít nhất là 15 năm và nhiều nhất là 20 năm với thời hạn thuê đất là 49 năm, góp phần ổn định mặt bằng kinh doanh và là cơ sở vững chắc để phát triển hệ thống bán lẻ.

Để đạt mục tiêu có 204 điểm siêu thị, bán hàng Vinatex mart vào năm 2015, cùng với việc đang nâng cấp phần mềm quản lý để quản trị hệ thống, hiện công ty đã tìm được 6 ha đất xây dựng trung tâm phân phối tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) với tổng vốn đầu tư 106 tỷ đồng từ nguồn vốn Tập đoàn; đồng thời được phép nâng vốn điều lệ Vinatex mart từ 215 tỷ đồng lên 420 tỷ đồng trong năm 2012 này.

Năm nay, Vinatex mart cũng dành 30 tỷ đồng để phục vụ công tác đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu mở rộng kênh phân phối trong những năm tới và phát triển hệ thống siêu thị đến đâu, đáp ứng nguồn nhân lực đến đó.

Mai Phương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !