Hàng Việt sang Hàn

Nhiều sản phẩm sản xuất tại Việt Nam như trái cây sấy Vinamit, bánh phở khô Vifon, cafe G7, đồ dùng nhà bếp Cookever, tôm sú Black Tiger… đang được nhà bán lẻ của Hàn Quốc là hệ thống siêu thị Lotte Mart giới thiệu tại 59 siêu thị tại xứ xở Kim Chi.

Theo thông cáo phát đi từ Lotte Mart Việt Nam, các mặt hàng Việt Nam như đã nói ở trên đang được giới thiệu, bày bán tại 59 siêu thị thuộc hệ thống Lotte Mart Hàn Quốc. Cuộc triển lãm đã được bắt đầu từ 5-6 vừa rồi và sẽ kéo dài đến hết ngày 13-6 tới.

Hoạt động giới thiệu hàng Việt Nam diễn ra tại 59 siêu thị Lotte Mart ở Hàn Quốc.
Hoạt động giới thiệu hàng Việt Nam diễn ra tại 59 siêu thị Lotte Mart ở Hàn Quốc. Ảnh: Lotte Mart Việt Nam cung cấp.

Lotte Mart Việt Nam cho hay, đây là hoạt động nằm trong chương trình "Ngày hội triển lãm sản phẩm đặc biệt Việt Nam - Indonesia lần thứ 2", một sự kiện được tổ chức nhân dịp Lotte Mart có 30 siêu thị, trung tâm thương mại ở nước ngoài, trong đó có 2 siêu thị tại Việt Nam và 28 siêu thị, trung tâm thương mại tại Indonesia.

So với hoạt động tương tự diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, triển lãm lần này được mở rộng quy mô ra 59 siêu thị trong toàn hệ thống của Lotte Mart Hàn Quốc, thay vì 11 siêu thị như lần 1. Và có tổng cộng hơn 60 sản phẩm ở nhiều ngành hàng như thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng có nguồn gốc từ Việt Nam và Indonesia được giới thiệu đến người tiêu dùng Hàn Quốc dịp này.

Ông Lee Eun Seung, Trưởng phòng thu mua toàn cầu của hệ thống Lotte Mart nói trong thông cáo báo chí rằng chất lượng của các sản phẩm rất cao do các doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia đã có nhiều kinh nghiệm xuất khẩu đi nước ngoài. Đặc biệt, nhờ được ưu đãi miễn thuế từ Hiệp định tự do thương mại (FTA) giữa Hàn Quốc và ASEAN nên giá thành sản phẩm cũng rất cạnh tranh.

Trong những năm gần đây, hàng Việt Nam liên tục được các nhà bán lẻ nước ngoài như Metro, Big C đưa ra các siêu thị trong hệ thống để giới thiệu với người tiêu dùng Pháp, Đức. Mới đây nhất là sự kiện giới thiệu hàng Việt tại Đức do Metro tổ chức. Bên cạnh đó, doanh số hàng Việt Nam xuất khẩu qua kênh các nhà bán lẻ này cũng liên tục tăng cao.

Linh Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !