Hàng trăm nhà đầu tư Cocobay lại kéo đến trụ sở Thành Đô đòi tiền, đòi nhà

“Yêu cầu ông Nguyễn Đức Thành – Thành Đô Cocobay chi trả thu nhập cam kết đúng hạn” là một trong những băng rôn được hàng trăm chủ sở hữu tại dự án Cocobay Đà Nẵng đòi quyền lợi tại trụ sở Công ty Thành Đô….

Sáng nay 14/2, mặc dù trời mưa nhưng hàng trăm chủ sở hữu mua nhà tại dự án Cocobay Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Empire Group) làm chủ đầu tư đã cùng nhau đến trụ sở Công ty này căng băng rôn đòi quyền lợi.

Không chấp nhận việc chủ đầu tư đơn phương thông báo chấm dứt trả thu nhập cam kết 12%/năm, cũng như không chấp nhận các phương án mà Công ty Thành Đô đơn phương đưa ra, nhiều chủ sở hữu “cay đắng” với món tiền vay nợ từ ngân hàng, từ người thân, họ hàng, bạn bè...

Liên tục gửi các văn bản để thúc ép khách hàng lựa chọn phương án, công ty này còn “dọa” sẽ thanh lý, hủy bỏ hợp đồng mua bán nếu khách hàng không chọn phương án nào của chủ đầu tư khiến các chủ sở hữu vô cùng bức xúc.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Hải Long - đại diện cho nhóm sở hữu boutique - khu nhà liền kề trung tâm phố đi bộ cho biết, hiện đa số khách hàng nhóm boutique sẽ nhận lại căn hộ và tự tổ chức kinh doanh. Tuy nhiên, thời điểm nào được nhận lại căn hộ thì các khách hàng hiện vẫn đang đợi câu trả lời từ chủ đầu tư Thành Đô.

Cùng với đó, vị đại diện cho nhóm chủ sở hữu khối căn hộ condotel cho biết, nhiều khách hàng không đồng ý việc chuyển đổi loại hình condotel sang căn hộ chung cư, bởi nếu chấp nhận chuyển đổi, khách hàng phải nộp thêm phí chuyển đổi 15% giá trị căn hộ. Đồng thời, các chủ sở hữu cũng thiếu tin tưởng, e ngại việc chậm trễ bàn giao căn hộ sau khi nộp thêm tiền.

Đặc biệt, nhiều chủ sở hữu cho rằng, họ muốn mua condotel để đầu tư chứ không phải mua chung cư để ở, nếu mua chung cư để ở thì không phải lặn lội từ Hà Nội vào tận Đà Nẵng mua làm gì.

Trước đó, chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng liên tục gửi công văn tới các khách hàng là các chủ sở hữu tại dự án để “thúc” họ lựa chọn các phương án mà chủ đầu tư đơn phương đưa ra sau khi “vỡ trận” không thể trả cam kết lợi nhuận theo Hợp đồng đã ký kết.

Điều khiến các chủ sở hữu vô cùng bức xúc khi Công ty Thành Đô còn thông báo “Trong trường hợp khách hàng không chọn bất cứ giải pháp nào mà chủ đầu tư đưa ra thì sau ngày 1/1/2020, Công ty Thành Đô sẽ cùng tổ chức hành nghề luật sư được ủy quyền lập kế hoạch làm việc cụ thể từ ngày 2/1/2020 đến ngày 19/1/2020 để giải quyết thanh lý/ hủy bỏ Hợp đồng mua bán với khách hàng”.

Dưới đây là những hình ảnh hàng trăm chủ sở hữu tại mua nhà tại dự án Cocobay Đà Nẵng đứng nhiều giờ dưới trời mưa phùn trước trụ sở của Công ty Thành Đô ở Hà Nội để đòi quyền lợi do PV Infonet ghi lại:


Minh Thư

Một cổ phiếu tăng vọt hơn 400%, bất động sản 'dậy sóng'

Nhiều cổ phiếu bất động sản trong tháng 5 tăng 100% giá trị. Đáng chú ý, một cổ phiếu tăng hơn 400%.

Đại gia đình đám một thời Trầm Bê trở lại thương trường

Trầm Bê, đại gia nổi đình đám một thời với thương vụ thâu tóm Sacombank, trở lại thương trường với việc gia nhập HĐQT Bệnh viện Triều An. Gia đình ông từng chi phối 2 ngân hàng, 1 doanh nghiệp bất động sản, một bệnh viện, một công ty chứng khoán,...

Xe hàng ùn ùn sang Trung Quốc, tiền bán sầu riêng tăng vọt 573%

Xe chở sầu riêng ùn ùn lên cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc. Nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng tăng đột biến 573,1%, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm tới 84,5%.

Doanh nghiệp các ngành và mức vốn nào rút khỏi thị trường nhiều nhất?

"Doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường có xu hướng tăng nhanh hơn so với số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo.

Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Trước kia, những loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng một kg, thậm chí được cho không. Nhưng giờ đây, chúng trở nên đắt đỏ, có loại giá tới vài triệu đồng một kg.

Phó Thống đốc: 'Chúng tôi tin lãi suất còn tiếp tục giảm'

Ông Phạm Thanh Hà, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), cho biết thời gian tới, lãi suất sẽ tiếp tục giảm để hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay 4/6: Kết thúc tuần giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong phiên cuối tuần sau khi báo cáo việc làm công bố và thị trường đồn đoán Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng này.

Bản tin tài chính sáng 4/6: Giá vàng giảm, dầu và USD đi lên

Giá vàng thế giới giảm khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Giá xăng dầu thế giới đi lên sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua. Còn giá USD tiếp tục tăng mạnh.

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu; thu hơn 663.000 tỷ đồng tiền thuế sau 5 tháng; đề xuất giảm tới 50% nhiều khoản thu phí, lệ phí... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Giá vàng giảm, mua từ đầu tháng 5 lỗ 300.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, khách hàng lỗ 300.000 đồng/lượng nếu mua sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.