Hàng trăm nhà đầu tư Cocobay lại kéo đến trụ sở Thành Đô đòi tiền, đòi nhà

“Yêu cầu ông Nguyễn Đức Thành – Thành Đô Cocobay chi trả thu nhập cam kết đúng hạn” là một trong những băng rôn được hàng trăm chủ sở hữu tại dự án Cocobay Đà Nẵng đòi quyền lợi tại trụ sở Công ty Thành Đô….

Sáng nay 14/2, mặc dù trời mưa nhưng hàng trăm chủ sở hữu mua nhà tại dự án Cocobay Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (Empire Group) làm chủ đầu tư đã cùng nhau đến trụ sở Công ty này căng băng rôn đòi quyền lợi.

Không chấp nhận việc chủ đầu tư đơn phương thông báo chấm dứt trả thu nhập cam kết 12%/năm, cũng như không chấp nhận các phương án mà Công ty Thành Đô đơn phương đưa ra, nhiều chủ sở hữu “cay đắng” với món tiền vay nợ từ ngân hàng, từ người thân, họ hàng, bạn bè...

Liên tục gửi các văn bản để thúc ép khách hàng lựa chọn phương án, công ty này còn “dọa” sẽ thanh lý, hủy bỏ hợp đồng mua bán nếu khách hàng không chọn phương án nào của chủ đầu tư khiến các chủ sở hữu vô cùng bức xúc.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Hải Long - đại diện cho nhóm sở hữu boutique - khu nhà liền kề trung tâm phố đi bộ cho biết, hiện đa số khách hàng nhóm boutique sẽ nhận lại căn hộ và tự tổ chức kinh doanh. Tuy nhiên, thời điểm nào được nhận lại căn hộ thì các khách hàng hiện vẫn đang đợi câu trả lời từ chủ đầu tư Thành Đô.

Cùng với đó, vị đại diện cho nhóm chủ sở hữu khối căn hộ condotel cho biết, nhiều khách hàng không đồng ý việc chuyển đổi loại hình condotel sang căn hộ chung cư, bởi nếu chấp nhận chuyển đổi, khách hàng phải nộp thêm phí chuyển đổi 15% giá trị căn hộ. Đồng thời, các chủ sở hữu cũng thiếu tin tưởng, e ngại việc chậm trễ bàn giao căn hộ sau khi nộp thêm tiền.

Đặc biệt, nhiều chủ sở hữu cho rằng, họ muốn mua condotel để đầu tư chứ không phải mua chung cư để ở, nếu mua chung cư để ở thì không phải lặn lội từ Hà Nội vào tận Đà Nẵng mua làm gì.

Trước đó, chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng liên tục gửi công văn tới các khách hàng là các chủ sở hữu tại dự án để “thúc” họ lựa chọn các phương án mà chủ đầu tư đơn phương đưa ra sau khi “vỡ trận” không thể trả cam kết lợi nhuận theo Hợp đồng đã ký kết.

Điều khiến các chủ sở hữu vô cùng bức xúc khi Công ty Thành Đô còn thông báo “Trong trường hợp khách hàng không chọn bất cứ giải pháp nào mà chủ đầu tư đưa ra thì sau ngày 1/1/2020, Công ty Thành Đô sẽ cùng tổ chức hành nghề luật sư được ủy quyền lập kế hoạch làm việc cụ thể từ ngày 2/1/2020 đến ngày 19/1/2020 để giải quyết thanh lý/ hủy bỏ Hợp đồng mua bán với khách hàng”.

Dưới đây là những hình ảnh hàng trăm chủ sở hữu tại mua nhà tại dự án Cocobay Đà Nẵng đứng nhiều giờ dưới trời mưa phùn trước trụ sở của Công ty Thành Đô ở Hà Nội để đòi quyền lợi do PV Infonet ghi lại:


Minh Thư

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.

SHB ‘may đo’ giải pháp tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

Các giải pháp của SHB hướng tới tối ưu hiệu quả quản lý dòng tiền, giảm gánh nặng nguồn lực vận hành, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số tại khối các đơn vị hành chính sự nghiệp.