Hàng trăm học sinh Phú Quốc phải thi lại môn toán lớp 11

Ông Nguyễn Ngọc Toàn - hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) - xác nhận vừa tổ chức cho học sinh khối 11 thi lại môn toán. Lý do là đề thi có 'trục trặc'.
Khoảng 3 ngày nay, trên trang Facebook cá nhân của một số học sinh khối 11 Trường THPT Phú Quốc lan truyền nghi vấn đề thi học kỳ 1 môn toán bị lộ. Nhiều ý kiến của các em học sinh tham gia chia sẻ, bình luận đều bày tỏ bức xúc liên quan đến việc dạy thêm của 1 thầy giáo tên M..

Trường THPT Phú Quốc - Ảnh trên Website của trườngSau khi thông tin trên được chia sẻ lên Facebook, học sinh tên G. đã liên lạc với các bạn đăng trên mạng xã hội để trách móc sao lại làm lớn chuyện không hay.

Trong 1 đoạn ghi âm cuộc gọi kéo dài 39 giây của 1 học sinh khối 11 với em G. cho thấy nội dung trao đổi khá gay gắt, liên quan tới nghi vấn thầy M. đã để lộ 15 câu trong đề thi toán cho G. làm bài thi học kỳ 1.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Toàn khẳng định: "Chuyện tổ chức cho các em thi lại môn toán khi đề thi gặp trục trặc là nhằm đảm bảo công bằng cho các em. Tôi thấy như vậy là ổn rồi. Còn những chuyện liên quan tôi sẽ cho làm rõ sau, nếu sai thì sẽ xử lý theo quy định".

Bà Nguyễn Thị Minh Giang - giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Kiên Giang - cho hay thẩm quyền tổ chức thi học kỳ 1, kể cả thi lại 1 hay nhiều môn học kỳ 1 thuộc về các trường THPT.

Trường hợp Trường THPT Phú Quốc cho toàn bộ học sinh khối 11 thi lại lần thứ 2 môn toán Sở Giáo dục - đào tạo chưa nghe báo cáo. Tuy nhiên, trước mắt có thể nhận định có trục trặc gì đó trong khâu ra đề, chấm thi, thậm chí là lộ đề thi… thì nhà trường mới phải cho học sinh thi lại.

"Việc thi lại chắc chắn sẽ khiến nhiều học sinh chịu thiệt thòi vì mất thời gian, điểm số chưa chắc như lần đầu, rồi phụ huynh cũng sẽ bức xúc. Sắp tới sở sẽ yêu cầu Trường THPT Phú Quốc báo cáo cụ thể vụ việc" - bà Giang nói.

Được biết với kỳ thi học kỳ 1 này, khối 11 của Trường THPT Phú Quốc chia thành 19 phòng thi các môn, mỗi phòng trung bình có 25 học sinh.

Theo Tuổi trẻ


Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !