Hàng ngàn học sinh tiểu học ở Biên Hòa phải học ca ba

Năm học 2016-2017 trên địa bàn thành phố Biên Hòa có ít nhất 8 trường tiểu học và trung học cơ sở với gần 70 lớp phải học ca ba.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối với bậc tiểu học, số học sinh mỗi lớp chỉ từ 35 – 40 em. Tuy nhiên, do số học sinh tăng nhanh trong khi điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai không đáp ứng yêu cầu, dẫn đến tình trạng quá tải. 

Hàng ngàn học sinh tiểu học phải học ca ba. Báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa cho thấy năm học 2016-2017, tổng số học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố là hơn 142.000 em, tăng hơn 8.000 em so với năm học 2015-2016. 

Hàng ngàn học sinh tiểu học ở Biên Hòa phải học ca ba - ảnh 1

Năm học 2016-2017 trên địa bàn thành phố Biên Hòa có ít nhất 8 trường tiểu học và trung học cơ sở với gần 70 lớp phải học ca ba.

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng , phường Long Bình năm học này có hơn 3.500 học sinh, trường tổ chức thành 74 lớp học nhưng lại chỉ có 29 phòng học. Tận dụng thêm 1 phòng chức năng, nhà trường cũng chỉ bố trí phòng được cho 60 lớp học. 

Còn trường Tiểu học Phan Bội Châu, phường Long Bình, năm học 2016-2017 có 2.500 học sinh, tổ chức theo 48 lớp học nhưng cũng chỉ có 21 phòng học. Do vậy, 6 lớp học của trường vẫn phải học ca ba. 

Nhiều trường tiểu học khác như: Trảng Dài, Phước Tân, Lý Thuờng Kiệt, Tân Cang, Long Bình, Võ Thị Sáu…học sinh vẫn phải học ca ba do không đủ phòng học.

Nhiều giáo viên chia sẻ, việc học ca ba phần nào ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Do học vào buổi trưa, khi đến lớp các em thường mất tập trung, buồn ngủ và mệt mỏi. Phụ huynh thì phàn nàn về việc đưa đón con em vào giữa buổi ảnh hưởng đến công việc.

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có chỉ thị yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo, chính quyền các địa phương sử dụng hiệu quả các nguồn lực của Nhà nước và xã hội, tập trung khắc phục tình trạng lớp học ca ba, lớp học có số học sinh vượt mức quy định; cải tạo, hiện đại hóa cơ sở vật chất, đầu tư thiết bị dạy học... 

Thành phố Biên Hòa đề nghị các dự án quy hoạch xây dựng khu dân cư có quy mô 300 hộ trở lên phải xây dựng trường mầm non, trường trung học cơ sở; đối với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn có khu gia đình quân nhân, phải dành đất để xây dựng trường mầm non, tiểu học.

Lê Xuân (TTXVN)

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !