Hàng chục nghìn học sinh Lào Cai nghỉ học vì băng tuyết

Băng tuyết rơi với cường độ mạnh, kéo dài, khiến nhiệt độ ở nhiều địa phương vùng cao của tỉnh Lào Cai xuống thấp, ở mức từ 0 đến âm 4,2 độ C. Thời tiết rét buốt khiến hàng chục nghìn học sinh phải nghỉ học để bảo vệ sức khỏe.

Băng tuyết xuất hiện ở các huyện Sa Pa, Bắc Hà, Mường Khương, Bát Xát, Si Ma Cai từ đêm ngày 23/1 đến sáng nay vẫn đang tiếp tục, với cường độ gia tăng; có nơi như Sa Pa, Bát Xát băng tuyết rơi dày đến 10cm trên mặt đất.

Hàng chục nghìn học sinh Lào Cai nghỉ học vì băng tuyết - ảnh 1

Hàng chục nghìn học sinh Lào Cai nghỉ học vì băng tuyết

Nhiệt độ ở nhiều xã vùng cao của các địa phương nói trên giảm thấp, ở mức dưới 0 độ. Để bảo vệ sức khỏe, bảo đảm an toàn cho học sinh, UBND các huyện nói trên đã quyết định cho học sinh các cấp học: mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nghỉ học trong hai ngày 25 và 26/1. Sau thời gian này, sẽ căn cứ vào tình hình diễn biến thời tiết để có quyết định phù hợp.

Theo đó, huyện Sa Pa, từ ngày hôm nay (25/1) tất cả 62 trường học, với gần 18 nghìn học sinh (từ mầm non đến THCS) nghỉ học. 

Huyện Mường Khương có 15 nghìn học sinh nghỉ học. Huyện biên giới Bát Xát có các xã vùng cao như Ý Tý, A Lù, Ngải Thầu, Pa Cheo, Dền Sáng, Trung Lèng Hồ, Sảng Ma Sáo, với khoảng hơn 13 nghìn học sinh nghỉ học.

Hàng chục nghìn học sinh Lào Cai nghỉ học vì băng tuyết - ảnh 2

Trường phổ thông dân tộc nội trú Sa Pa trong ngày có băng tuyết.

Ở các địa phương khác, căn cứ vào thực tế từng khu vực, từng nhà trường để cho học sinh nghỉ học trong những ngày rét đậm, rét hại.

Đối với học sinh diện ở bán trú, các đơn vị tổ chức cho học sinh ở lại trường, không về nhà; thực hiện đóng kín cửa, che chắn kín gió; nấu ăn nóng tại chỗ; nhằm bảo đảm vệ sinh và sức khỏe cho học sinh trong những ngày giá rét.

Việc học bù sẽ được các nhà trường tổ chức vào ngày nghỉ cuối tuần của học sinh.

QUỐC DŨNG

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !