Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tiếp nhận tàu rà quét thủy lôi mới nhất Pyotr Ilyichev

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 17/11, tại Kamchatka/Nga đã diễn ra một buổi lễ kéo cờ long trọng trên tàu rà quét thủy lôi hiện đại thuộc đề án 12700 “Pyotr Ilyichev”.

Được biết, lệnh đưa con tàu này vào cơ cấu chiến đấu của Hạm đội Thái Bình Dương đã được ban hành bởi Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov.

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Đô đốc Alexander Yuldashev, các chỉ huy quân đội và lực lượng ở phía Đông Bắc Nga, Vladimir Solodov - người đứng đầu Lãnh thổ Kamchatka, các cựu chiến binh Hải quân, cũng như đại diện của nhà sản xuất.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tiếp nhận tàu rà quét thủy lôi mới nhất “Pyotr Ilyichev”. (Ảnh: RIA)

Phó Đô đốc Alexander Yuldashev lưu ý rằng đây là con tàu thứ hai của dự án này được biên chế bổ sung cho Hạm đội Thái Bình Dương, sẽ tăng cường khả năng của lực lượng rà quét thủy lôi. Ông cũng chúc mừng các nhân viên đã tiếp nhận con tàu mới và chúc thủy thủ đoàn của tàu rà quét thủy lôi thành công trong huấn luyện và phục vụ chiến đấu.

Các chuyên gia kỹ thuật cho biết, con tàu được thiết kế để có đủ khả năng đối phó với tất cả các loại thủy lôi hiện đại và có thân tàu đúc độc đáo làm bằng vật liệu composite. Tàu được trang bị các trạm sonar hiện đại và hệ thống tự động kiểm soát hoạt động rà phá thủy lôi.

“Pyotr Ilyichev” cũng được trang bị các ca-nô tự hành, robot và thiết bị không người lái khác, cho phép tìm kiếm và vô hiệu hóa các bãi thủy lôi trên biển, cũng như giải quyết các nhiệm vụ khác, bao gồm cả những nhiệm vụ liên quan đến trinh sát.

Tàu quét mìn “Pyotr Ilyichev” là chiếc thứ sáu trong sê-ri. Nó được đặt theo tên của anh hùng Liên Xô Pyotr Ilyichev, người đã khóa chặt khẩu súng máy vào than mình trong quá trình giải phóng đảo Shumshu khỏi quân Nhật xâm lược hòn đảo này.

Lượng choán nước của tàu rà quét thủy lôi “Pyotr Ilyichev” là 890 tấn, chiều dài thân tàu là 62 mét, chiều rộng là 10 mét. Tốc độ - 16 hải lý. Thủy thủ đoàn - 44 người.

Tàu do Nhà máy đóng tàu Sredne-Nevsky, trực thuộc Tập đoàn đóng tàu thống nhất chế tạo, đã thực hiện chương trình thử nghiệm trên biển ở vùng biển của Vịnh Phần Lan.

Ngoài "Pyotr Ilyichev", Nhà máy đóng tàu Sredne-Nevsky cũng đang tiếp tục đóng ba tàu khác thuộc đề án 12700 ở các giai đoạn khác nhau.

Dự án 12700 do Cục thiết kế hàng hải trung ương Almaz phát triển cho Hải quân Nga. Các tàu này thuộc lực lượng rà phá thủy lôi thế hệ mới và được thiết kế để xử lý thủy lôi được phát hiện ở tất cả các khu vực biển mà không cần đi vào vùng nguy hiểm.

Để chống lại thủy lôi, tàu có thể sử dụng nhiều loại lưới kéo khác nhau, cũng như các phương tiện dưới nước tự động và điều khiển từ xa.

Hạ Thảo (lược dịch)

Vì sao NATO giảm hỗ trợ cho Ukraine?

Vì sao NATO giảm hỗ trợ cho Ukraine?

Gần đây, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang cân nhắc giảm viện trợ cho Ukraine. Trong khi Italy đã tuyên bố đóng băng nguồn cung cấp quân sự và Mỹ công khai từ chối Kiev một số vũ khí hiện đại.

Đức: Việc hiện đại hóa quân đội vẫn ‘dậm chân tại chỗ’

Quân đội Đức hiện đại đến nay vẫn là một điều còn quá xa vời. Trong một thời gian rất dài, quân đội Đức đã không còn có năng lực tác chiến như trong giai đoạn sau khi Đông Đức và Tây Đức thống nhất.

‘Con nhím lửa’ - bí ẩn về khẩu đội súng trường tấn công được lắp trên máy bay ném bom

Máy bay ném bom bổ nhào Tu-2S hoạt động khá hiệu quả ở Chiến tranh thế giới thứ 2 trong việc tiêu diệt thiết bị quân sự và công sự của đối phương.

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !