Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tiếp nhận tàu rà quét thủy lôi mới nhất Pyotr Ilyichev

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 17/11, tại Kamchatka/Nga đã diễn ra một buổi lễ kéo cờ long trọng trên tàu rà quét thủy lôi hiện đại thuộc đề án 12700 “Pyotr Ilyichev”.

Được biết, lệnh đưa con tàu này vào cơ cấu chiến đấu của Hạm đội Thái Bình Dương đã được ban hành bởi Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov.

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Đô đốc Alexander Yuldashev, các chỉ huy quân đội và lực lượng ở phía Đông Bắc Nga, Vladimir Solodov - người đứng đầu Lãnh thổ Kamchatka, các cựu chiến binh Hải quân, cũng như đại diện của nhà sản xuất.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tiếp nhận tàu rà quét thủy lôi mới nhất “Pyotr Ilyichev”. (Ảnh: RIA)

Phó Đô đốc Alexander Yuldashev lưu ý rằng đây là con tàu thứ hai của dự án này được biên chế bổ sung cho Hạm đội Thái Bình Dương, sẽ tăng cường khả năng của lực lượng rà quét thủy lôi. Ông cũng chúc mừng các nhân viên đã tiếp nhận con tàu mới và chúc thủy thủ đoàn của tàu rà quét thủy lôi thành công trong huấn luyện và phục vụ chiến đấu.

Các chuyên gia kỹ thuật cho biết, con tàu được thiết kế để có đủ khả năng đối phó với tất cả các loại thủy lôi hiện đại và có thân tàu đúc độc đáo làm bằng vật liệu composite. Tàu được trang bị các trạm sonar hiện đại và hệ thống tự động kiểm soát hoạt động rà phá thủy lôi.

“Pyotr Ilyichev” cũng được trang bị các ca-nô tự hành, robot và thiết bị không người lái khác, cho phép tìm kiếm và vô hiệu hóa các bãi thủy lôi trên biển, cũng như giải quyết các nhiệm vụ khác, bao gồm cả những nhiệm vụ liên quan đến trinh sát.

Tàu quét mìn “Pyotr Ilyichev” là chiếc thứ sáu trong sê-ri. Nó được đặt theo tên của anh hùng Liên Xô Pyotr Ilyichev, người đã khóa chặt khẩu súng máy vào than mình trong quá trình giải phóng đảo Shumshu khỏi quân Nhật xâm lược hòn đảo này.

Lượng choán nước của tàu rà quét thủy lôi “Pyotr Ilyichev” là 890 tấn, chiều dài thân tàu là 62 mét, chiều rộng là 10 mét. Tốc độ - 16 hải lý. Thủy thủ đoàn - 44 người.

Tàu do Nhà máy đóng tàu Sredne-Nevsky, trực thuộc Tập đoàn đóng tàu thống nhất chế tạo, đã thực hiện chương trình thử nghiệm trên biển ở vùng biển của Vịnh Phần Lan.

Ngoài "Pyotr Ilyichev", Nhà máy đóng tàu Sredne-Nevsky cũng đang tiếp tục đóng ba tàu khác thuộc đề án 12700 ở các giai đoạn khác nhau.

Dự án 12700 do Cục thiết kế hàng hải trung ương Almaz phát triển cho Hải quân Nga. Các tàu này thuộc lực lượng rà phá thủy lôi thế hệ mới và được thiết kế để xử lý thủy lôi được phát hiện ở tất cả các khu vực biển mà không cần đi vào vùng nguy hiểm.

Để chống lại thủy lôi, tàu có thể sử dụng nhiều loại lưới kéo khác nhau, cũng như các phương tiện dưới nước tự động và điều khiển từ xa.

Hạ Thảo (lược dịch)

Vì sao NATO giảm hỗ trợ cho Ukraine?

Vì sao NATO giảm hỗ trợ cho Ukraine?

Gần đây, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang cân nhắc giảm viện trợ cho Ukraine. Trong khi Italy đã tuyên bố đóng băng nguồn cung cấp quân sự và Mỹ công khai từ chối Kiev một số vũ khí hiện đại.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !