Hai quỹ Hàn Quốc rót vốn đầu tư vào start-up Appota

Ngày 5/4, Appota cho biết đã thành công trong việc gọi vốn đầu tư cho vòng thứ 3 (Series C) từ hai quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc là Korea Invesment Partners (KIP) và Mirae Asset Venture Investment.

Đây là vòng gọi vốn thứ 3 của Appota sau hơn 5 năm gia nhập thị trường. Trước đó, công ty đã nhận đầu tư lần lượt đến từ VNP-Group (Series A) vào năm 2012, GMO Global Payment Fund và Golden Gate Ventures (Series B) năm 2014. Vòng gọi vốn thứ 3 này cũng đánh dấu sự kiện lần đầu tiên có một start-up công nghệ tại Việt Nam nhận được vốn từ các quỹ đầu tư tại Hàn Quốc. Đến nay, tổng cả 3 lần gọi vốn Appota nhận được là gần 10 triệu USD.

Sự tham gia đầu tư đồng thời của Korea Investment Partners và Mirae sẽ đưa Appota bước đến giai đoạn mới: củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực phát hành và phân phối nội dung số, đồng thời tạo tiền đề mạnh mẽ để phát triển hai lĩnh vực đầy tiềm năng khác là quảng cáo và công nghệ tài chính (fintech).

 Trước khi đầu tư vào Appota, Korea Investment Partners đã rót vốn vào một loạt các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới như Kakao, Naver, Super Evil Megacorp. Trong khi đó, quỹ đầu tư Mirae lại được biết đến với một danh sách đầu tư qui mô rộng khắp bao gồm 270 công ty, nằm ở nhiều lĩnh vực khác nhau: công nghệ, mobile, tài chính và hàng hóa tiêu dùng.

Hai quỹ Hàn Quốc rót vốn đầu tư vào start-up Appota - ảnh 1

Appota thường xuyên hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam

Ông Đỗ Tuấn Anh, người sáng lập đồng thời là CEO của Appota đã cho biết: “Với vòng gọi vốn này, Appota đang trên đường chạm tới cột mốc start-up trị giá 50 triệu USD. Hai quỹ đầu tư KIP và Mirae không chỉ hỗ trợ những khoản vốn cần thiết để củng cố nền tảng và mở rộng qui mô dịch vụ, họ còn mang tới một mạng lưới các đối tác tiềm năng, sự am hiểu trong thị trường game, mạng xã hội và công nghệ tài chính, tạo tiền đề vững chắc cho Appota có thể mở rộng kinh doanh ra khu vực châu Á”.

Hai quỹ Hàn Quốc rót vốn đầu tư vào start-up Appota - ảnh 2

Appota luôn được coi là một start-up trẻ trung, năng động

Ông Sang – Ho Park, Giám đốc phụ trách đầu tư của KIP, cũng sẽ tham gia vào hội đồng quản trị Appota.

Ông Sang – Ho Park, Giám đốc đầu tư Korea Investment Partners nhận xét: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đầu tư cho một công ty Việt Nam. Vượt qua mọi nghi ngại ban đầu, Appota đã chứng minh năng lực cạnh tranh toàn cầu cùng các thống kê ấn tượng, công ty đã xây dựng một hệ sinh thái di động với hơn 30 triệu người dùng, mỗi một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái đó đều có vai trò riêng và hỗ trợ hoàn hảo cho các sản phẩm còn lại. Với KIP, chúng tôi luôn mong muốn hợp tác với những công ty có tầm nhìn chiến lược rõ ràng và hiểu rõ cách để đạt được mục tiêu đó. Tôi tin tưởng Appota sẽ sẽ tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng của mình và luôn thuộc nhóm dẫn đầu trong lĩnh vực mobile internet tại Việt Nam.”

Hai quỹ Hàn Quốc rót vốn đầu tư vào start-up Appota - ảnh 3

Appota tham gia các sự kiện công nghệ hàng đầu tại châu Á.

Appota là công ty tiên phong trong lĩnh vực xây dựng các nền tảng mobile tại Việt Nam với hơn 30 triệu người dùng trên khắp thế giới, bên cạnh đó công ty đang hợp tác với hơn 15.000 đối tác là các nhà phát triển ứng dụng, quảng cáo và các đơn vị cung cấp dịch vụ mua sắm. Đây cũng là một trong ba nhà phát hành game nội địa lớn nhất Việt Nam.

Korea Investment Partners là quỹ đầu tư có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp vốn đầu tư mạo hiểm cho các doanh nhân sáng tạo mạnh mẽ và muốn thay đổi thế giới. KIP đã từng rót vốn vào các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Kakao, Naver, Seriously, Super Evil Megacorp, Huuuge và Doubleu Games. KIP quản lý 26 quỹ liên doanh và cổ phần tư nhân với tổng tài sản trị giá 1,5 tỷ USD. Công ty hoạt động trên toàn cầu có trụ sở tại Seoul với các địa điểm khác ở Thượng Hải, Bắc Kinh và Sunnyvale. Tập đoàn KIP có mặt tại Việt Nam thông qua công ty con của KIS Vietnam Securities.

Mirae Asset Venture Investment là quỹ đầu tư mạo hiểm trực thuộc Mirae Asset Financial Group - một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc với giá trị tài sản quản lý là hơn 300 tỷ USD. Mirae luôn hướng tới đầu tư cho các doanh nghiệp chuyên biệt liên quan các dịch vụ về công nghệ, đầu tư và tư vấn quản lý. Đến năm 2016, Mirae có tài sản trị giá 350 tỷ USD và danh sách đầu tư hơn 270 công ty trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực thị trường bao gồm điện thoại di động, fintech, O2O và các sản phẩm tiêu dùng.

Hiện tại, quỹ đầu tư Mirae rất quan tâm đến thị trường Đông Nam Á, khu vực có tiềm năng thị trường rất cao, đặc biệt là các quốc gia đón nhận tích cực hiệu ứng từ làn sóng văn hóa Hàn Quốc.


ĐÔNG HƯỜNG

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.