Hải quan Quảng Ninh: Bắt giữ 30 vụ thuốc lá điếu nhập lậu trị giá 2,9 tỷ đồng

Theo thống kê của Cục Hải quan Quảng Ninh, từ ngày 30/09/2016 đến hết ngày 30/09/2017, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ 30 vụ liên quan 13 đối tượng, tang vật gồm 96.110 bao thuốc lá điếu các loại, trị giá ước tính 2,9 tỷ đồng.

Theo đánh giá của lực lượng Hải quan tỉnh Quảng Ninh, tình hình nhập lậu thuốc lá có xu hướng giảm tại Quảng Ninh, tuy nhiên, thủ đoạn buôn lậu của các đối tượng lại ngày càng tinh vi, phức tạp gây nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng.

Trên tuyến đường bộ, các đối tượng vận chuyển với quy mô nhỏ lẻ, chủ yếu dùng xe máy. Khi bị phát hiện, chúng vứt hàng bỏ chạy.

Trên tuyến biển, các đối tượng thường sử dụng xuồng cao tốc để vận chuyển thuốc lá lậu. Do đường bờ biển kéo dài, có nhiều bến bãi để tập kết hàng, các đối tượng có nhiều nơi bốc hàng.

Các loại thuốc lá nhập lậu trên địa bàn thường là 555 Gold, 555 Original, 555 Maldarin, Thunderbay, Ligun,...

Trước tình hình đó, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã quán triệt đơn vị thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành có liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, Tổng cục Hải quan đối với công tác phòng chống buôn lậu đối với mặt hàng thuốc lá điếu.

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, thu thập thông tin, nắm bắt tình hình tại các địa bàn hoạt động nhập lậu thuốc lá. Chỉ đạo các Chi cục Hải quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ, đúng quy trình thủ tục đối với hoạt động xuất nhập khẩu mặt hàng thuốc lá, đặc biệt là loại hình TNTX và kho ngoại quan.

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !