Hải Phòng: Doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc an toàn lao động

Nhận biết tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn lao động nên ngày 30/11, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác an toàn, vệ sinh lao động thành phố do đại diện Sở LĐTB&XH Hải Phòng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra một số công ty trên địa bàn.

Cụ thể đoàn kiểm tra đã làm việc với Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, đại diện Cảng Hải Phòng cho biết: Công ty hiện đang ký hợp đồng với 3.047 người lao động. Để đảm bảo tốt các nội dung về công tác an toàn – vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, Công ty đã thực hiện xây dựng kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động hàng năm; thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo nghề, nâng cao tay nghề cho người lao động; thực hiện các biện pháp khử độc, khử trùng ở nơi có yếu tố gây nhiễm độc, nhiễm trùng; lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người lao động…

Điện lực Hải Phòng luôn chú trọng công tác an toàn cho lao động

Báo cáo tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra, đại diện Điện lực Hải Phòng cho biết: Công ty luôn thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, được Tổng Công ty Điện lực Việt Nam đánh giá là đơn vị đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tốt nhất của ngành điện lực cả nước.

Bên cạnh những yêu cầu đảm bảo an toàn lao động khắt khe ngành điện lực đặt ra, Điện lực Hải Phòng còn đầu tư trang bị thêm hệ thống giám sát từ xa, nhằm đảm bảo cho người lao động nghiêm túc thực hiện các quy định an toàn lao động, có hình thức khen thưởng, xử phạt định kỳ hàng tháng đối với các cá nhân, tập thể trong quá trình thực hiện các quy định. Từ giữa năm 2015 đến nay, tại Công ty không có bất kỳ một vụ tai nạn lao động nào xảy ra.

Sau khi kiểm tra thực tế tại Công ty, Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn cho người lao động tại các doanh nghiệp trên.

Hoàng Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !