Hải Dương: Tập huấn về truyền thông và giảm nghèo thông tin

Ngày 28/9/2017, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương tổ chức lớp tập huấn về truyền thông và giảm nghèo thông tin trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2017.

5 nội dung chính của hội nghị gồm: (1) Nội dung tiêu chí về thông tin và truyền thông trong bộ tiêu chí quốc gia xã nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020; (2) Hướng dẫn thực hiện nội dung thành phần về thông tin và truyền thông thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020;

(3) Hướng dẫn thực hiện dự án thành phần Truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; (4) Quản lý tài chính thực hiện nội dung về thông tin và truyền thông thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020;

(5) Quản lý tài chính thực hiện dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Toàn cảnh hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã tham gia trao đổi, thảo luận sôi nổi và nghe lãnh đạo Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông giải đáp các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 của cả nước và của tỉnh Hải Dương năm 2017.

Được biết, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2017 của tỉnh Hải Dương, Sở Thông tin và Truyền thông đang tiếp tục triển khai 6 nội dung trọng tâm sau:

Thứ nhất, tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, định hướng, hướng dẫn các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục tiêu giảm nghèo sâu rộng đến các cấp, các ngành, các tầng lớp dân cư và người nghèo nhằm thay đổi và chuyển biến nhận thức trong giảm nghèo, khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên của người nghèo.

Thứ hai, tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền, truyền thông về công tác giảm nghèo các cấp nhằm đưa Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của tỉnh được triển khai sâu rộng, tạo thành phong trào thi đua cùng giúp nhau giảm nghèo hiệu quả.

Thứ ba, phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng chuyên mục "Giảm nghèo bền vững" trên sóng Phát thanh và Truyền hình Hải Dương.

Thứ tư, chỉ đạo, hướng dẫn Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Phát thanh cấp huyện triển khai thực hiện tuyên truyền về giảm nghèo thông tin trên địa bàn.

Thứ năm, chủ trì, phối hợp tổ chức triển khai Kế hoạch số 2328/KH-UBND ngày 09/8/2017 của UBND tỉnh về Đầu tư trang thiết bị và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống Đài Phát thanh thanh cấp huyện và Đài Truyền thanh cấp xã tỉnh Hải Dương giai đoạn 2017-2020.

Thứ sáu, tiếp tục hỗ trợ phương tiện nghe, xem cho các hộ thuộc các dân tộc ít người, hộ nghèo và cận nghèo tại các thôn, xã đặc biệt khó khăn.

Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương và các cơ quan thông tin, báo chí ở Trung ương và địa phương để để tổ chức triển khai có hiệu quả việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo tỉnh Hải Dương năm 2017 và các năm tiếp theo.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !