Hải Dương đóng cửa trường học sau phát hiện 3 ca mắc Covid-19 mới

Sau khi Hải Dương ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu Sở GD&ĐT đóng cửa trường học.

{keywords}
Hải Dương thực hiện cách ly xã hội và tạm đóng cửa trường học.

Ông Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, việc tạm thời đóng cửa trường học được đưa ra sau khi xem xét tờ trình của sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc thực hiện các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

“Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trước mắt Hải Dương tạm dừng tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em tại các trường mầm non, nhóm lớp, trẻ mẫu giáo độc lập tư thục; các trung tâm giáo dục dạy nghề, giáo dục thường xuyên ngoại ngữ và tin học, các trung tâm kỹ năng sống, các lớp năng khiếu trên địa bàn từ ngày 14/8”, ông Lương Văn Cầu cho hay.

Theo thông tin từ ông Lương Văn Cầu, ngoài việc nghỉ học từ ngày 14/8 đến khi có thông báo mới, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn Hải Dương thực hiện cách ly xã hội theo thông báo trước đó của UBND tỉnh Hải Dương.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có trụ sở ngoài địa bàn thành phố Hải Dương đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo và thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 ở đơn vị theo tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Các trường kích hoạt toàn bộ hoạt động phòng, chống dịch bệnh đã xây dựng và thực hiện tại.

UBND tỉnh chỉ đạo căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến dịch bệnh. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ động quyết định cho học sinh, sinh viên và học viên nghỉ hay đi học trở lại hoặc có hình thức phù hợp với thực tế. Các trường chỉ đào tạo khi đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện tuyển sinh, đào tạo trong tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại theo hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp...

Trước đó, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định số 2332/QĐ -UBND về việc áp dụng tình trạng khẩn cấp trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 14/8/2020 toàn thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày.

UBND tỉnh yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa/dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Hoàng Thanh

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Đang cập nhật dữ liệu !