Hải Dương ban hành kế hoạch phòng chống thuốc lá giai đoạn 2018 – 2020

Ngày 7/5/2018, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá của tỉnh Hải Dường đã ban hành Kế hoạch 1377/KH-BCĐ về phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2018 – 2020.

Theo đó, mục tiêu của kế hoạch này là để nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá và trách nhiệm thực hiện quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá cho các thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá các cấp, các ngành, các huyện, thành phố, thị xã và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đẩy mạnh việc xây dựng mô hình “Môi trường không thuốc lá” trên địa bàn tỉnh Hải Dương và tăng cường hoạt động thanh tra việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Vận động mọi người cùng chung tay loại bỏ thuốc lá (ảnh minh họa)

Để thực hiện được điều đó, UBND tỉnh Hải Dương đã đưa ra mục tiêu cụ thể như: Thành lập, kiện toàn Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tổ thư ký các cấp, các ngành, đầu mối triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá tại sở ngành và các huyện, thành phố cũng như thị xã.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tác hại của thuốc lá, lợi ích của việc thực hiện “Môi trường không khói thuốc lá”, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản liên quan.

Duy trì và nhân rộng việc triển khai thực hiện mô hình “Môi trường không khói thuốc lá” tại các cơ quan hành chính, cơ sở y tế và các sở giáo dục, nhà hàng, khách sạn, địa điểm văn hóa, du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Phấn đẩu năm 2020 có 100% các cơ sở y tế và các cơ sở giáo dục, 80% các cơ quan hành chính Nhà nước, 50% địa điểm văn hóa du lịch đáp ứng đủ tiêu chí và được gắn biển “Môi trường không khói thuốc”.

Về tổ chức điều hành hoạt động phòng chống thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhà, UBND tỉnh Hải Dương cũng đã chỉ đạo thành lập, kiện toàn Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các Sở ban ngành.

Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các sở ban ngành tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch Phòng, chống tác hại của thuốc lá của địa phương mình giai đoạn 2018 – 2020.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai kế hoạch Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các đơn vị cũng như địa phương.

Các Sở ban ngành, huyện cũng như thành phố gửi Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, kế hoạch Phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2018 – 2020 về cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá để tiện theo dõi.

Đối với công tác truyền thông về Phòng, chống tác hại của thuốc lá: Tỉnh Hải dương cũng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá từ 25-31/5 với sự tham sự của Bộ Y Tế, các đại diện các sở, ngành, địa phương cùng sự tham gia của phóng viên cũng như các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức các chiến dịch truyền thông Phòng, chống tác hại của thuốc lá nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ của cộng đồng đối với tình trạng hút thuốc nơi công cộng, kêu gọi sự ủng hộ hợp tác và thay đổi hành vi về việc hút thuốc nơi công cộng cũng như nơi làm việc.

Đồng thời, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Hải Dương xây dựng và phát sóng các phóng  sự chuyên đề, chuyên mục, thông điệp… về việc triển khai thực hiện môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các đơn vị trên địa bàn. Cùng với đó là tăng cường phối hợp, tuyên truyền trên các báo tại Hải Dương về các hoạt động Phòng, chống tác hại của thuốc lá, việc triển khai các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các đơn vị.

Thiết kế thư mục riêng “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” trên Website cửa Sở Y tế để trao đổi và chia sẻ thông tin. Cập nhật các văn bản, hoạt động của Bộ Y tế, các kế hoạch, các hoạt động của Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh và các sở ban ngành, các huyện, thị xã, thành phố.

Sản xuất các tài liệu truyền thông về Phòng, chống tác hại của thuốc lá: Pino, tờ rơi, áp phích, đề can để cấp phát cho UBND huyện, thị xã, thành phố và các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !