Hà Tĩnh: Trường tiền tỷ bỏ hoang, học trường cũ dột

Đây là công trình được BQL Khu kinh tế Vũng Áng "rót" vốn, phục vụ việc dạy và học của gần 800 giáo viên, học sinh Trường THCS Kỳ Thịnh, thay thế những phòng học cũ, dột nát, xuống cấp.

Được đầu tư xây dựng hàng tỷ đồng nhưng vì không phù hợp với một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới nên Trường THCS Kỳ Thịnh (Kỳ Anh) bị bỏ hoang lâu năm và đang ngày một xuống cấp.

Hà Tĩnh: Trường tiền tỷ bỏ hoang, học trường cũ dột - ảnh 1

Trường THCS Kỳ Thịnh bị bỏ hoang...

Dự án xây mới Trường THCS Kỳ Thịnh được triển khai từ năm 2011, trên địa bàn xóm 8 với tổng diện tích rộng 13.000 m2. Đây là công trình được BQL Khu kinh tế Vũng Áng "rót" vốn, UBND xã Kỳ Thịnh làm chủ đầu tư và Công ty CP Xây dựng Hòa Bình (trụ sở đóng trên địa bàn huyện Kỳ Anh) thi công.

Công trình phục vụ việc dạy và học của gần 800 giáo viên, học sinh Trường THCS Kỳ Thịnh, thay thế những phòng học cũ, dột nát, xuống cấp.

Theo hồ sơ, dự án có hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 bao gồm 10 phòng học, tường rào với mức đầu tư 5,6 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2012. Thế nhưng, khi giai đoạn 1 sắp hoàn thành thì công trình bị "đắp chiếu".

Hà Tĩnh: Trường tiền tỷ bỏ hoang, học trường cũ dột - ảnh 2

Gạch lát nền hành lang trường bị vỡ vụ từng mảnh

Giải thích nguyên nhân, ông Nguyễn Tiến Bảy - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Thịnh cho biết: “Cuối năm 2012, khi chuẩn bị hoàn thiện dãy nhà hai tầng gồm 10 phòng thì công trình phải dừng thi công vì UBND xã phát hiện một số hạng mục không phù hợp với tiêu chí xây dựng nông thôn mới nên đã yêu cầu nhà thầu kiểm tra để điều chỉnh. Đây là dự án thuộc sự quản lý của BQL Khu kinh tế Vũng Áng nên gần đây UBND xã đã làm tờ trình gửi ban để xem xét hướng giải quyết”.

Có mặt tại công trình, chúng tôi thấy nhiều dấu hiệu xuống cấp như: nhiều điểm trần nhà đã bị thấm ướt; một số nơi nước dột, đọng xuống thành vũng nhỏ; gạch hoa lát nền bị bong tróc, vỡ; tường nứt nẻ, rêu bám phủ, ẩm mốc; hệ thống then cửa sắt đã hoen gỉ…

Thầy giáo Trần Xuân Lạc - Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Thịnh cho biết: “Trường hiện nay đã cũ kỹ, chật hẹp, chỉ có 15 phòng học, trong khi đó, toàn trường có 23 lớp với 730 học sinh. Để đảm bảo tốt việc học, nhà trường phải tổ chức dạy học 2 buổi nên giáo viên và học sinh rất vất vả. Dự kiến, khi trường mới được xây xong thì sẽ tổ chức dạy một buổi; thế nhưng, chưa hoàn thành thì đã phải dừng thi công nên thầy, trò vẫn phải học trong ngôi trường cũ chật chội, xuống cấp”.

Một công trình được đầu tư hàng tỷ đồng rồi “đắp chiếu”, trong khi giáo viên, học sinh đang phải dạy và học tại ngôi trường thiếu thốn CSVC, không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục. Đề nghị chủ đầu tư, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan sớm vào cuộc giải quyết, tránh lãng phí ngân sách, gây dư luận không tốt trong cán bộ, nhân dân.

Theo Bảo Trung/baohatinh.vn

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !