Hà Tĩnh phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47

Sáng nay (26/12), tại Trường THCS Đại Nài, Sở TT&TT, Sở GD&ĐT, Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47.

Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47.

Với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”, bắt đầu từ ngày 10/3/2018.

Cuộc thi viết thư UPU Quốc tế được Liên minh Bưu chính thế giới phối hợp với tổ chức UNESCO khởi xướng và tổ chức dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới.

Cuộc thi nhằm bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm và giúp các em học sinh thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và bày tỏ những mối quan tâm của chính lứa tuổi thiếu nhi. Đồng thời phát triển khả năng viết văn, làm phong phú thêm tư duy sáng tạo của học sinh, giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội…

Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong Nguyễn Đức Quang giao lưu cùng thầy trò Trường THCS Đại Nài.

Đối tượng dự thi là tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2017). Bài thi được viết tay trên một mặt giấy, dài không quá 1.000 từ và gửi về qua đường bưu điện đến địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong (số 5, Hòa Mã, Hà Nội).

“Em hãy tưởng tượng mình là một bức thư, mong muốn các em thể hiện sự hiểu biết và quan tâm đến các vấn đề nồi bật trong thế giới mà chúng ta đang sống…” - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thành Đông nhấn mạnh.

Lãnh đạo thành phố, Sở TT&TT, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh tham dự Lễ phát động.

Tại lễ phát động, các em học sinh cũng được Ban Tổ chức Quốc gia Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU 47 chia sẻ thêm về kinh nghiệm tham gia cuộc thi và giao lưu với Báo Thiếu niên Tiền phong.

Dịp này, để ghi nhận, động viên và chia sẻ với các bạn thiếu nhi có vượt khó, có nhiều cố gắng trong học tập trên địa bàn toàn tỉnh, Quỹ học bổng Vừ A Dính (Báo Thiếu niên Tiền phong) đã trao 55 suất học bổng cho các em học sinh (800 ngàn đồng/học sinh tiểu học và 1 triệu đồng/học sinh THCS).

Trao 55 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh toàn tỉnh.

Năm 2016, với chủ đề “Viết một bức thư cho chính mình lúc 45 tuổi”, em Hồ Trường Giang (lớp 10G, Trường THPT Hương Sơn) đã lọt tốp 30 bài thi xuất sắc toàn quốc và đạt giải Khuyến khích Quốc gia.

Trương Hoa

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !