Hà Tĩnh: Phạt 2 cơ sở kinh doanh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

02 cơ sở kinh doanh vừa bị Đoàn liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh xử phạt vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là Nhà hàng Gia Lai và cơ sở sản xuất bún sợi, mì sợi đều có địa chỉ tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Cụ thể, vào sáng ngày 22/1, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại địa bàn phường Kỳ Liên.

Đoàn liên ngành giám sát cơ sở tự tiêu hủy.

Tại nhà hàng Gia Lai Quán (Kinh doanh dịch vụ ăn uống) có địa chỉ tại tổ dân phố Liên Sơn, phương Kỳ Liên do bà Mai Thị Hóa làm chủ, Đoàn đã phát hiện hàng ngày cơ sở này cung cấp gần 300 suất ăn cho các công nhân đang làm việc trong Khu công nghiệp Formosa nhưng không tổ chức lưu mẫu thực phẩm. Mặt khác, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày, cống rãnh thoát nước ở khu vực nhà bếp, không thông thoát gây ứ đọng và mất vệ sinh.

Đoàn đã tiến hành xử phạt hành chính với số tiền 8 triệu đồng các sai phạm trên theo Nghị định 178/2013/NĐ-CP, ngày 14/11/2013 của Chính Phủ.

Tại cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh bún sợi, mỳ sợi, do bà Thái Thị Lạc làm chủ có địa chỉ tại Khu tái định cư Liên Sơn, phường Kỳ Liên, đoàn đã phát hiện cơ sở này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định, đoàn cũng đã tiến hành xử phạt hành chính 4 triệu đồng với lỗi vi phạm trên.

Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng đã giao cho chính quyền địa phương theo dõi, đôn đốc 2 cơ sở trên khắc phục những lỗi vi phạm trên trong thời gian sớm nhất.

KỲ ANH

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !