Hà Tĩnh: Nhóm nữ sinh nhặt được hơn 13 triệu đồng khi đi tặng đèn trung thu

Đang đi trao tặng đèn trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nhóm nữ sinh Trường THPT Đức Thọ đã nhặt được hơn 13 triệu đồng. Ngay sau đó, các em đã đến Công an xã Đức Đồng để nhờ tìm người đánh mất.

{keywords}
Phạm Mai Chi, Lê Hà My và Nguyễn Thị Ngọc Diễm bàn giao lại số tiền nhặt được cho Công an xã Đức Đồng

Theo đó, vào khoảng 9h30 sáng ngày 3/9/2022, tại khu vực đường tỉnh lộ 552, trước trạm chuyển phát nhanh J&T thuộc thôn Hồng Hoa, xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, có một bọc tiền do ai đó đánh rơi nằm bên vệ đường.

Lúc này 3 nữ sinh Trường THPT Đức Thọ là Phạm Mai Chi, Lê Hà My (cùng trú thôn Hà Cát, xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ) và Nguyễn Thị Ngọc Diễm (trú tại thôn 2, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang) đang trên đường đi trao tặng đèn trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại đây nên đã phát hiện được.

Nhặt lên xem thì thấy bên trong có một số tiền lớn nhưng các cháu không dám mở ra, mà ngay lập tức đưa tới Trụ sở công an xã Đức Đồng để báo cáo sự việc. Kiểm tra bên trong, cơ quan chức năng xác nhận có trên 13 triệu đồng nên đã lập biên bản tiếp nhận số tiền nói trên.

Ngoài ra trong túi nilon còn có 1 hoá đơn vận chuyển hàng hoá, người gửi là Phan Thị Bình, địa chỉ tại cơ sở 2, Phòng khám Đa khoa Đức Lĩnh, Trung tâm y tế Vũ Quang, Hà Tĩnh. Hiện Công an xã Đức Đồng đang liên hệ với Công an xã Đức Lĩnh để xác minh người bị mất số tài sản nói trên.

Trao đổi với PV Infonet, thầy giáo Đoàn Thanh Ngọc, Bí thư Đoàn trường THPT Đức Thọ cho biết, Đoàn trường và Nhà trường đã ra quyết định tuyên dương và tặng giấy khen cho các em trong lễ khai giảng năm học mới ngày 5/9. 

Được biết, cả 3 nữ sinh đều sinh năm 2006, là thành viên của đội tình nguyện Hành trình Đỏ và đều đang học lớp 11A1, Trường THPT Đức Thọ.

Nhặt được hơn 14 triệu đồng, 3 nam sinh nhờ công an tìm người trả lại

Nhặt được hơn 14 triệu đồng, 3 nam sinh nhờ công an tìm người trả lại

Trên đường đi học về, nhóm nam sinh Trường Tiểu học Đức Thanh đã nhặt được hơn 14 triệu đồng và các giấy tờ liên quan. Ngay sau đó các cháu đã đến Công an xã Thanh Bình Thịnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) nhờ trả lại cho người đánh mất.

Trần Hoàn

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Để Việt Nam trở thành điểm thu hút vốn đổi mới sáng tạo của quốc tế

Nền kinh tế mạnh khi có đội ngũ doanh nghiệp đông đảo và quan trọng hơn là phải có nhiều doanh nghiệp chất lượng cao.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục, bứt phá rất mạnh trong quý III

Kinh tế trong 10 tháng có nhiều điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP năm 2022. Trong đó, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ... tiếp tục là bức tranh có nhiều gam màu sáng

Bảo đảm cung cầu, kiềm chế lạm phát tháng cuối năm 2022

Lạm phát cơ bản bình quân 10 tháng năm 2022 tăng 2,14%. Như vậy vẫn còn khá nhiều dư địa cho việc kiểm soát lạm phát tăng dưới 4% cho cả năm 2022

Xuất nhập khẩu Việt Nam tự tin hướng tới mốc kỷ lục 700 tỷ USD cả năm 2022

Để có được kết quả tốt trong phục hồi kinh tế và xuất khẩu, có 2 nguyên nhân cơ bản là Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch COVID-19 và xác định đúng thời điểm để mở cửa nền kinh tế nên tranh thủ được thị trường thế giới khan hiếm hàng hóa

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Xe ô tô vận tải nào tạm dừng lưu hành sẽ được miễn phí đường bộ?

Ô tô kinh doanh vận tải tạm ngừng hoạt động từ 30 ngày trở lên để phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan chức năng thì không chịu phí đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !