Hà Tĩnh: Hàng nghìn lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm

Để đảm bảo quyền quyền lợi, nghĩa vụ cũng như tạo công ăn việc làm cho người lao động năm 2017, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tư vấn cho 9.416 lượt lao động, giới thiệu việc làm cho 4.142 lượt lao động đến các doanh nghiệp.

Nâng cao chất lượng tư vấn việc làm cho người lao động

Tư vấn tập thể cho người lao động trước khi tham gia Sàn giao dịch việc làm

Năm 2017, Trung tâm tư vấn việc làm Hà Tĩnh đã tập trung nâng cao chất lượng tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, tạo ngày càng nhiều việc làm cho người lao động, đặc biệt chú trọng đến việc tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động thất nghiệp để giúp họ sớm trở lại với thị trường lao động. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Sàn giao dịch việc làm, thu hút các doanh nghiệp có thương hiệu tham gia tuyển dụng, phát huy tốt vai trò cầu nối giữa lao động và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đưa chính sách đến tận người dân, chú trọng đến các địa phương có tỉ lệ người trong độ tuổi lao động nhưng chưa có việc làm.

Với vai trò là cầu nối giữa lao động và doanh nghiệp, trong năm Trung tâm đã tư vấn cho 9.416 lượt lao động, giới thiệu việc làm cho 4.142 lượt lao động đến các doanh nghiệp đạt 230 % so với kế hoạch đề ra; thu hút 1.040 lượt DN đăng ký tuyển dụng, trong đó có 240 DN trực tiếp tuyển dụng tại Sàn.

Ngoài việc tư vấn giới thiệu việc làm trong nước, Trung tâm còn cung ứng lao động đi làm việc ở nước ngoài và tư vấn du học. Trong năm đơn vị đã cung ứng, tư vấn cho 722 lao động, học sinh được đi làm việc và học tập tại nước ngoài ở các nước như: Đài Loan, Nhật, Rumani,… với mức thu nhập khoảng 15 triệu đồng/ tháng, đạt mức 131% so với KH năm. Các chương trình được kiểm tra, thẩm định kỹ trước khi tư vấn cho người lao động.

Tư vấn, hướng dẫn hồ sơ cho 504 lao động được chủ Hàn Quốc lựa chọn, lao động tham gia học định hướng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan, tổ chức các đợt tiếp nhận đăng ký cho lao động có nguyện vọng tham gia chương trình đi làm việc tại Hàn Quốc EPS. Trong năm 2017 đã tổ chức 5 đợt tiếp nhận hồ sơ cho lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, tiếp nhận 2.154 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó 1.657 lao động đạt kết quả, tiếp nhận 1.583 lao động đã đạt kết quả đăng ký đi làm việc các ngành: nông nghiệp, ngư nghiệp, sản xuất chế tạo, xây dựng. Các đợt tiếp nhận hồ sơ đều được chuẩn bị kỹ và thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng, không để xẩy ra bất kỳ sai sót nào.

Ông Nguyễn Tiến Hòa – Giám đốc Trung tâm cho biết: “Nổi bật nhất trong năm 2017, đó là hoạt động sôi nổi của Sàn giao dịch việc làm với tần suất và chất lượng của các phiên giao dịch tăng lên đáng kể, sự tham gia của các doanh nghiệp có thương hiệu lớn tham gia tuyển dụng trực tiếp như: Tập đoàn Vingroup, công ty TNHH Hưng nghiệp gang thép Formosa,...

Để nâng cao chất lượng công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, đơn vị đã đề ra nhiều giải pháp trong đó tập trung vào việc tăng tần suất, chất lượng các phiên giao dịch việc làm, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền. Kết quả, trong năm đã tổ chức được 91 cuộc hội thảo, hội nghị thông tin tuyên truyền, đạt 123% so với kế hoạch, tổ chức được 50 phiên giao dịch việc làm trong đó có 12 phiên lưu động tổ chức tại các địa phương, đưa chính sách, thông tin chính xác đến tận người lao động. Nhiều lao động đã tìm kiếm được việc làm, và tham gia các khóa học nghề sau khi được Trung tâm tư vấn...”.

Tiếp nhận và hướng dẫn lao động làm thủ tục hồ sơ tại Trung tâm

Vượt chỉ tiêu đề ra

Ông Nguyễn Tiến Hòa cho biết thêm: “Năm 2017, trước những khó khăn thách thức của tỉnh nhà qua sự cố môi trường biển và thiên tai bão lụt, nhu cầu tìm việc là của người lao động là rất lớn. Chính vì vậy, Trung tâm đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện các nhiệm vụ được giao ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.

Do đó, các hoạt động của Sàn giao dịch việc làm cùng các doanh nghiệp lớn, có thương hiệu tham gia tuyển trực tiếp, việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương rất sôi động. Có những phiên giao dịch thu hút đến hơn 2.000 người tham gia. Kết quả chung toàn đơn vị đạt 175% so với kế hoạch năm đề ra, đạt 154% so với kết quả năm 2016".

Đặng Sơn

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !