Hà Tĩnh: Đình chỉ 1 thí sinh sử dụng điện thoại trong phòng thi

Ngày đầu tiên kỳ thi THPT Quốc tại cụm thi Hà Tĩnh, có 1 thí sinh bị đình chỉ thi khi đưa điện thoại vào phòng thi.
Hà Tĩnh: Đình chỉ 1 thí sinh sử dụng điện thoại trong phòng thi - ảnh 1

Trường THCS Lê Văn Thiêm, nơi thí sinh cường bị đình chỉ

Thông tin trên, vừa được lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết.

Theo đó, trong buổi chiều thi Toán tại điểm thi Trường THCS Lê Văn Thiêm (P. Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh) em Trần Văn Cường đã bị đình chỉ thi khi giám thị phát hiện thí sinh này đưa điện thoại di động vào phòng thi.

Hà Tĩnh có 34 điểm thi, riêng TP.Hà Tĩnh có 5 điểm, 13 huyện thị khác mỗi nơi có 2-3 điểm thi. Tổng số em dự thi gần 17 nghìn, với 700 phòng thi và 2.000 giáo viên coi thi.

“Theo quy định, thí sinh mang theo điện thoại di động cho dù không sử dụng cũng sẽ bị đình chỉ thi. Thí sinh Cường mang theo điện thoại trong người, đưa vào phòng thi và bị giám thị phát hiện nên đã bị xử lý theo đúng quy chế, đình chỉ cả kỳ thi” – lãnh đạo Sở cho biết.

Cũng trong ngày đầu tiên, Hà Tĩnh có 45 em vắng mặt, rơi vào các thí sinh thi tự do và 1 em tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (TP.Hà Tĩnh) bị ngất xỉu trong giờ thi do sức khỏe yếu.

Trương Hoa

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !