Hà Tĩnh: 2 nữ sinh giành học bổng trị giá hơn 11 tỷ đồng tại Mỹ

Em Phan Thị Minh Phương, học sinh lớp 12 Anh, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh và em Nguyễn Ngọc Phương Linh, sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội (cựu học sinh trường chuyên Hà Tĩnh) đã giành học bổng trị giá hơn 11 tỷ đồng tại Mỹ.

EmPhan Thị Minh Phương cùng với mẹ (ảnh: Báo HT)

Ngày 10/4, thông tin từ Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, nữ sinh Phan Thị Minh Phương (học sinh lớp 12 Anh 1) đã giành được gói học bổng và hỗ trợ tài chính trị giá 6,2 tỉ đồng từ Trường Đại học Smith College (Hoa Kỳ).

Theo người thân của em Phương, đây là thời gian Phương vừa chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 vừa hoàn tất hồ sơ để tháng 8/2018 sẽ lên đường sang Mỹ bắt đầu khóa học 4 năm chuyên ngành Vật lý và Khoa học máy tính tại Trường ĐH Smith College.

Được biết, em Phương là thủ khoa đầu vào khối chuyên Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2015-2018.

Theo lãnh đạo nhà trường, trong suốt 3 năm học cấp 3, Phương đều là học sinh giỏi toàn diện, đặt biệt có năng khiếu về Tiếng Anh và môn Toán. Từng đạt huy chương vàng IOE quốc gia môn Tiếng Anh năm lớp 11, giải ba học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh lớp 12; thi IELTS: 8.0; SAT đạt 1530/1600...

Ngoài ra, em Nguyễn Ngọc Phương Linh hiện là sinh viên Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) vừa giành được học bổng trị giá 5,5 tỉ đồng tại Trường đại học Dickinson với điểm số ấn tượng: Điểm ACT 35/36, SAT II Maths 800/800, SAT II Physics 800/800, TOEFL 110/120. Tháng 8-2018, Phương Linh bắt đầu rời Hà Tĩnh, hành trình du học ở Trường Đại học Dickinson.

Em Nguyễn Ngọc Phương Linh

Phương Linh, cựu học sinh Chuyên Hà Tĩnh từng được biết đến là Á khoa toàn quốc khối A1, thủ khoa kép khối A1 và D tại Hà Tĩnh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Khi đang là sinh viên Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, Phương Linh đã quyết định bỏ ngang để bắt đầu tìm kiếm học bổng du học.

Trương Hoa

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !