Hà Nội: Xử phạt hành chính 140 triệu đồng các DN vi phạm ATVSLĐ

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, vẫn còn thiếu nội quy, quy trình vận hành các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ và các biển cấm, biển cảnh báo, bảng chỉ dẫn tại nơi nguy hiểm… còn nhỏ, bị mờ và thiếu.

Hà Nội phạt tiền 140 triệu đồng các DN vi phạm ATVSLĐ

Đoàn liên ngành của TP Hà Nội về công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ và PCCN) đã tiến hành kiểm tra tại 53 doanh nghiệp đóng trên địa bàn Hà Nội cho thấy, có tới 34/53 đơn vị chưa thực sự quan tâm đến công tác ATVSLĐ tại nơi làm việc và đã có 11 doanh nghiệp (DN) bị xử phạt hành chính với số tiền lên đến 140 triệu đồng...

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, vẫn còn thiếu nội quy, quy trình vận hành các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ và các biển cấm, biển cảnh báo, bảng chỉ dẫn tại nơi nguy hiểm… còn nhỏ, bị mờ và thiếu.

Bên cạnh đó, có tới 46/53 đơn vị thực hiện chưa được đầy đủ đúng theo quy định tại Nghị định 39/2016 và Thông tư số 07/2016 về hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ trong cơ sở lao động; Có 34/53 đơn vị chưa tổ chức huấn luyện hoặc huấn luyện chưa đầy đủ về nội dung, thời lượng học tập và chưa cấp giấy chứng nhận, thẻ ATLĐ cho số công nhân vận hành các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ…;

Có tới 31/53 đơn vị chưa thực hiện đầy đủ việc khám sức khỏe đầu vào, khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp; có 29/53 đơn vị chưa trang cấp đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân chưa đúng chủng loại, chưa có sổ theo dõi cấp phát; Có 29/53 đơn vị chưa thực hiện công tác thống kê, báo cáoTình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; 32/53 đơn vị thực hiện chưa đầy đủ một số nội dung liên quan đến việc quản lý và sử dụng các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ...

Còn liên quan đến công tác PCCN, qua kiểm tra có 17/53 đơn vị thực hiện còn thiếu một số nội dung như: Nội quy, quy định về PCCC còn sơ sài, chưa lập hồ sơ theo dõi quản lý phương tiện PCCC, chưa tiến hành nghiệm thu tổng thể các hạng mục công trình, chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC, chưa tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy đã xây dựng...

Trong đó, khối công trình xây dựng có 11 đơn vị, khối đơn vị may mặc có1 đơn vị, khối DN tư nhân có1 đơn vị, các đơn vị kinh doanh và dịch vụ khác có3 đơn vị và khối Siêu thị có1 đơn vị

Được biết, đến thời hạn phải báo cáo đã có 42/53 đơn vị đã nộp báo cáo khắc phục, còn 11đơn vị chưa đến thời hạn nộp báo cáo khắc phục thiếu sót, tồn tại theo kiến nghị của đoàn kiểm tra...

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !