Hà Nội: Xây trường cho... mối xông

Chi hàng tỷ đồng cho việc cải tạo, xây thêm phòng học nhằm đạt chuẩn, tuy nhiên, sau 2 năm hoàn thiện, các phòng học mới xây của Trường THCS Tân Hòa (Hà Nội) vẫn chưa được đưa vào sử dụng mà để cho... mối xông.
Có mặt tại Trường THCS Tân Hòa, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội, chúng tôi thấy đây là một ngôi trường khá bề thế với 3 khối nhà 2 tầng và 1 dãy nhà cấp 4, với chiếc sân trường rộng hàng nghìn mét vuông rợp bóng cây.

Dẫn PV thăm những căn phòng mới xây, vợ chồng  người bảo vệ cho biết, năm 2010, Trường  THCS Tân Hòa được cấp kinh phí xây mới khối nhà 2 tầng, 8 phòng  học và cơi thêm 5 phòng học tầng  2 của khối nhà giữa nhưng không biết vì lý do gì mà sau 2 năm hoàn thiện các phòng học này vẫn chưa được đưa vào sử dụng mặc dù hiện Trường Tân Hòa chưa đủ phòng, lớp.

Theo ghi nhận của  PV Infonet, tại các phòng học mới được đầu tư xây dựng, hầu hết các khung cửa bị mối xông; nền của các phòng và hành lang bị nổ, bong tróc gạch nát; kính các cửa sổ bị vỡ.

Tâm sự với phóng viên, vợ chồng người bảo vệ Trường THCS Tân Hòa bùi ngùi: Cửa sổ làm bằng kính lại giáp với đường đi của xã Cộng Hòa, cổng trường không có cánh nên công tác bảo vệ không  thể đảm bảo được.

Dưới đây là một số hình ảnh về sự xuống cấp của công trình trình tiền tỷ dành cho giáo dục nhưng chưa được sử dụng một ngày nào tại xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội khi kề cận năm học mới.
Hà Nội: Xây trường cho... mối xông - ảnh 1
Hà Nội: Xây trường cho... mối xông - ảnh 2
Hà Nội: Xây trường cho... mối xông - ảnh 3
Hà Nội: Xây trường cho... mối xông - ảnh 4
Hầu hết các khung cửa của các phòng học mới Trường THCS Tân Hòa, Quốc Oai, Hà Nội bị mối xông
Hà Nội: Xây trường cho... mối xông - ảnh 5
Hà Nội: Xây trường cho... mối xông - ảnh 6
Gạch lát nền của phòng học bị nổ, bong tróc nhiều mảng
Hà Nội: Xây trường cho... mối xông - ảnh 7
Gạch lát hành lang cũng trong tình trạng tương tự
Hà Nội: Xây trường cho... mối xông - ảnh 8
Hà Nội: Xây trường cho... mối xông - ảnh 9
Kính cửa sổ bị vỡ nhiều
Hà Nội: Xây trường cho... mối xông - ảnh 10
... Mặc dù trông bề ngoài khối nhà mới xây khá khang trang

Kiên Trung

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !