Hà Nội: Tổ chức 700 đoàn thanh tra, kiểm tra ATTP

Đây là kết quả thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố trong quý I/2020.

{keywords}
Hà Nội: Tổ chức 700 đoàn thanh tra, kiểm tra ATTP

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 83.712 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, 7 cơ sở giết mổ công nghiệp, 24 cơ sở giết mổ bán công nghiệp, 454 chợ, 141 siêu thị, 22 trung tâm thương mại có kinh doanh thực phẩm.

Để bảo đảm ATTP, trong quý I, các cơ quan chức năng thành phố tổ chức trên 700 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP, thanh tra, kiểm tra 30.862 lượt cơ sở, phạt tiền 947 cơ sở với số tiền là 3,62 tỷ đồng; tiêu hủy 180 chai rượu không rõ nguồn gốc, 25 lít rượu, 37 gói kẹo và 33 chai rượu...

Đặc biệt, Công an thành phố phối hợp kiểm tra 355 vụ việc vi phạm các quy định về ATTP; tạm giữ 25 tấn đùi gà hun khói (trong đó có 12 tấn đã hết hạn sử dụng); 6,7 tấn thực phẩm các loại; 3,8 tấn nấm hương, 30 tấn bánh kẹo các loại, ô mai, hoa quả sấy.

Đáng chú ý, hoạt động thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tiếp tục được triển khai tại thành phố xuống quận, huyện, thị xã. Trong 6 tháng thực hiện thí điểm (từ ngày 10/7/2019 đến 10/01/2020), đã thanh tra, kiểm tra: 39.319 cơ sở, số cơ sở vi phạm: 5.385 cơ sở (13,7%), số cơ sở bị phạt tiền: 3.919 (10%), số tiền phạt là hơn 7 tỷ đồng, nhắc nhở 1.466 cơ sở.

Huyền Anh

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !