Hà Nội: Tháo dỡ các du thuyền bỏ hoang bảo đảm cảnh quan môi trường cho hồ Tây

Tổ công tác liên ngành quận Tây Hồ (Hà Nội) tháo dỡ những chiếc du thuyền bỏ hoang tại khu vực tiếp giáp Đầm Bẩy (phường Nhật Tân) nhiều năm nay nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường và ngăn chặn ô nhiễm trên bờ mặt hồ Tây

Trước đó, UBND ra thông báo về việc tổ chức di dời các phương tiện thủy nội địa đã dừng hoạt động của Công ty TNHH Du thuyền hồ Tây đang neo đậu tại khu vực tiếp giáp Đầm Bẩy ra khỏi hồ Tây.

Trong văn bản, UBND quận Tây Hồ yêu cầu ông Phương Năng Thắng – Giám đốc Công ty TNHH Du thuyền hồ Tây, hoặc người đại diện theo quy định của pháp luật trong trường hợp được ủy quyền, phối hợp theo tổ công tác liên ngành di dời các phương tiện thủy nội địa.

Ngày 14/10, Tổ công tác liên ngành quận Tây Hồ (Hà Nội) thực hiện tháo dỡ những chiếc du thuyền bỏ hoang nhiều năm trên hồ Tây.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho biết, thực hiện chỉ đạo của thành phố, đồng thời đảm bảo cảnh quan và ngăn chặn ô nhiễm trên bờ mặt hồ Tây, quận đang xây dựng kế hoạch tháo dỡ.

“Chúng tôi chia thành ba đợt để tháo dỡ các thuyền trên hồ Tây, hôm nay chỉ là di chuyển những thuyền nhỏ như: 15 con vịt nước, phao nổi và chòi nổi. Trong năm 2022, chúng tôi thực hiện tháo dỡ tất cả các thuyền trên bờ mặt hồ Tây”, ông Khuyến cho hay.

Theo ông Khuyến, đợt 1 sẽ tháo dỡ những vật dụng đơn giản (thực hiện trong hai ngày 14 - 15/10); đợt 2 và đợt 3 sẽ tiến hành trong tháng 11 và tháng 12.

Để thực hiện việc tháo dỡ, lực lượng chức năng đã chặn 2 đầu đường Nhật Chiêu.
Xe cẩu được đưa đến để thực hiện việc tháo dỡ.
Hiện nay trên hồ Tây còn 5 du thuyền bỏ hoang.
Trong năm 2022, quận Tây Hồ sẽ thực hiện tháo dỡ toàn bộ 5 du thuyền này để phù hợp với cảnh quan hồ Tây.
Lực lượng chức năng quận Tây Hồ dựng lều dã chiến để thực hiện việc tháo dỡ.
Các thuyền đạp vịt được di dời khỏi hồ Tây trong buổi sáng ngày 14/10.
Các du thuyền bị rỉ sét bỏ không trên hồ Tây nhiều năm.
Lực lượng chức năng thực hiện tháo dỡ các bè, chòi trong buổi sáng ngày 14/10.
Toàn bộ thuyền vịt được tập kết vào bờ để chuyển đi.
Những vật dụng để tháo dỡ,được lực lượng chức năng mang đến hồ Tây.
Trong hai ngày 14 và 15/10, lực lượng chức năng sẽ tháo dỡ những vật dụng đơn giản. Đợt 2, đợt 3 sẽ thực hiện trong tháng 11 và tháng 12, hoàn thành tháo dỡ các du thuyền bỏ hoang nhiều năm trên hồ Tây.

Trước đó, năm 2017, UBND TP Hà Nội yêu cầu chấm dứt hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng, khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý hồ Tây, di chuyển các tàu, thuyền, phương tiện nổi về một vị trí tập kết và xây dựng kế hoạch tháo dỡ. Việc này dẫn đến các du thuyền bị bỏ hoang do các chủ sở hữu không muốn tốn thêm chi phí tháo dỡ, di dời.

Bảo Khánh

Trồng cây phủ xanh hơn 117 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn

Từ năm 2022-2023, 117,9 ha rừng đầu nguồn sông Thạch Hãn (tỉnh Quảng Trị) sẽ được phủ xanh bởi trẩu, xoan nhừ, giổi, lát hoa, gáo vàng, ươi... nhằm khôi phục lại diện tích rừng đầu nguồn nơi đây.

Những phụ nữ đồng nát, ve chai phân loại rác thải bảo vệ môi trường

Họ là những người phụ nữ làm nghề đồng nát, ve chai, vốn rất mặc cảm nhưng đã tự tin tuyên truyền người dân phân loại rác tại nguồn tiến tới quá trình thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.

Techfest 2022 hướng đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển bền vững

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2022 (Techfest 2022) do Bộ KH&CN chủ trì với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới” sẽ diễn ra từ ngày 02-04/12/2022 tại tỉnh Bình Dương.

Giải bài toán phát triển bền vững từ việc lồng ghép các chương trình giáo dục

Bảo vệ môi trường là nội dung quan trọng trong chương trình giảng dạy của Phòng GD&ĐT tạo TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Việc phổ biến kiến thức về môi trường được địa phương này lồng ghéo khéo léo vào các chương trình giảng dạy.

Đến TP Vinh học cách phân loại và tái chế rác thải cùng học sinh tiểu học

Có rất nhiều cách làm sáng tạo trong nhà trường để giáo dục các em học sinh – những chủ nhân tương lai của trái đất – về ý thức bảo vệ môi trường, phân loại rác thải và thực hiện tái chế.

Hà Nội: Hàng chục công nhân vớt cá chết, làm sạch không khí và môi trường hồ Tây

Quận Tây Hồ đang nỗ lực xử lý tình trạng cá chết ở hồ Tây. Hiện quận đã bố trí 2 ca nô và nhân công vớt cá giữa hồ để làm sạch không khí và môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp ở hồ Tây.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng góp lớn cho phát triển bền vững

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) là công cụ then chốt để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững bên cạnh đầu tư nguồn lực tài chính và môi trường thể chế.

Chạy bộ gây quỹ trồng rừng hưởng ứng chiến dịch 'vì một triệu cây tre Việt'

Hàng nghìn người đã tham gia giải chạy bộ để gây quỹ trồng rừng nhằm hưởng ứng chiến dịch "vì một triệu cây tre Việt", mục đích là nhằm thúc đẩy xã hội, cộng đồng cùng hành động để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tác động của biến đổi khí hậu.

Đắk Lắk phát triển mô hình du lịch thân thiện với voi

Từ nay, khách du lịch vào Tây Nguyên sẽ không còn thấy hình ảnh một chú voi cõng trên lưng 2-3 người đi dạo, thay vào đó là các hoạt động du thân thiện trải nghiệm voi giữa thiên nhiên...

Đắk Lắk: Chấm dứt du lịch cưỡi voi, chuyển đổi sang mô hình du lịch thân thiện

Hoạt động du lịch cưỡi voi ở Buôn Đôn sẽ chấm dứt để chuyển đổi sang mô hình du lịch thân thiện với voi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đang cập nhật dữ liệu !