Hà Nội: Nhà nổi, du thuyền hoen rỉ trên Hồ Tây bắt đầu được tháo dỡ

Loạt du thuyền, nhà nổi bỏ hoang suốt 5 năm, hoen rỉ nhếch nhác trên Hồ Tây đã bắt đầu được tháo dỡ. Chủ nhà hàng phải tự thuê thợ xử lý.

{keywords}
Năm 2016, sau khi TP Hà Nội ra quyết định dừng hoạt động kinh doanh đối với các nhà thuyền nổi hoạt động trên hồ Tây, đầu năm 2017, khu vực Đầm Bảy nằm sát phố Nhật Chiêu (phường Nhật Tân, Tây Hồ) trở thành bến neo đậu hàng loạt các nhà thuyền nổi.
{keywords}
Những chiếc thuyền này bị bỏ hoang phế lâu ngày, không được bảo quản, xuống cấp trầm trọng, làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng tới cảnh quan Hồ Tây.
{keywords}
Những ngày qua, loạt nhà hàng nổi, du thuyền trên Hồ Tây đã bắt đầu được tháo dỡ.
{keywords}
Chị Nguyễn Thị Mai, một chủ kinh doanh cho biết, việc tháo dỡ là do gia đình tự làm. Sau nhiều năm không được kinh doanh, các tàu, thuyền đã mục nát, hoen rỉ.
{keywords}
"Hiện 2/3 thuyền của chúng tôi đã chìm 1 phần nên phải tháo gỡ, cái gì không tận dụng được thì bán sắt vụn. Việc kinh doanh bị tạm ngừng 5 năm khiến chúng tôi thiệt hại nặng nề. Tôi và nhiều hộ kinh doanh đã gửi đơn lên UBND TP Hà Nội mong được tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ 1 phần", chị Mai cho hay.
{keywords}
Dự kiến trong vòng 1 tuần sẽ tháo dỡ xong 3 chiếc thuyền.
{keywords}
Theo ghi nhận của PV, có hơn 10 công nhân thực hiện việc tháo dỡ thuyền. Chi phí thuê phá dỡ khá tốn kém vì tàu có kết cấu khung thép, sàn thép. Thợ phải hàn xì để cắt rời thép tấm khỏi sàn tàu. Những khung sắt chưa bị hoen rỉ sẽ được chuyển từ thuyền lên bờ. 
{keywords}
Những du thuyền từng được đầu tư tiền tỉ giờ đây trở thành những đống sắt vụn không còn giá trị, vô tình tạo nên "nghĩa địa" phế thải trên mặt hồ.
{keywords}
Những đồ cũ mục nát không thể sử dụng bị đốt ngay trên thuyền.
{keywords}
Hiện còn khá nhiều thuyền, nhà hàng nổi vẫn đang nằm phơi sương tại Đầm Bảy (phường Nhật Tân) chờ xử lý.
{keywords}
Cuối năm 2020, Sở Giao thông vận tải Hà Nội có báo cáo UBND TP đề xuất phương án xây dựng các bến thủy nội địa trên hồ Tây. Tuy nhiên, phương án này không được Sở Quy hoạch & Kiến trúc chấp nhận do một số vị trí chưa phù hợp với quy hoạch được duyệt.
{keywords}
UBND quận Tây Hồ cũng có văn bản nêu một số kiến nghị liên quan đến việc phát triển du thuyền trên mặt hồ Tây, trong đó kiến nghị Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sớm hoàn thiện phương án kinh doanh trên hồ Tây theo chỉ đạo của UBND TP trước đó, cho phép tối đa 2 tàu hoạt động với hình thức phục vụ giải khát, điểm tâm nhẹ.

Bảo Khánh

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Đang cập nhật dữ liệu !