Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị "khai tử"

Chỉ ít ngày nữa thôi, những du thuyền Hồ Tây nổi tiếng một thời với giá trị hàng chục tỷ đồng sẽ… không còn bến đỗ.
Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Nằm trong chủ trương quy hoạch lại Hồ Tây của UBND Thành phố Hà Nội,mới đây UBND quận Tây Hồ đã có quyết định về việc tháo dỡ các công trình vi phạm, di dời toàn bộ phương tiện thủy kinh doanh sai phép trên Hồ Tây.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Theo đó,các du thuyền, nhà nổi trên Hồ Tây phải được di dời về khu tập kết tại Đầm Bẩy xong trước ngày 25/2. Quá thời hạn nêu trên, UBND quận Tây Hồ sẽ tổ chức lực lượng cưỡng chế, xử lý vi phạm theo đúng các quy định của pháp luật.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Trong buổi tiếp xúc với báo giới sáng nay (22/2), đại diện các doanh nghiệp khẳng địnhviệc kinh doanh trên mặt nước của họ đã được chính quyền địa phương thỏa thuận cho phép nên cần có giải pháp phù hợp đối với họ.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

BàLê Thị Minh Phương, đại diện Công ty Potomac cho biết, cũng theo quyết định này của UBND quận Tây Hồ, sau khi di dời về Đầm Bẩy, các du thuyền này phải di dời khỏi mặt nước Hồ Tây trước ngày 10/3/2017.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Chia sẻ thêm về quyết định này, đại diện của thuyền Tây Long (Hồ Tây) cho biết, nếu không có bến đỗ mới thì sau ngày 10/3/2017 những du thuyền chúng tôi đầu tư hàng chục tỷ đồng sẽ không biết đặt ở đâu?

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Số phận những du thuyền nổi tiếng một thời của Hồ Tây sẽ không biết thế nào trong thời gian tới.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Theo thống kê của UBND quận Tây Hồ, trên Hồ Tây có 6 đơn vị lắp đặt sàn cứng, cầu dẫn khung thép, đóng cọc cố định xuống lòng hồ trong đó4 đơn vị đã ngừng hoạt động kinh doanh nhưng vẫn neo đậu phương tiện thủy.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Ông Vượng, đại diện công ty Potomac cho biết, chuyện hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên Hồ Tây đều được chính quyền địa phương cho phép và thường xuyên có đơn vị kiểm tra về chất lượng, môi trường...

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Trong buổi tiếp xúc với báo giới sáng nay, hầu hết các doanh nghiệp đều đồng ý với chủ trương di chuyển các du thuyền, tuy nhiên nguyện vọng của họ là mong muốn các cơ quan chức năng hỗ trợ và thực hiện các phương án có tình, có lý để các doanh nghiệp không bị thiệt hại.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Được biết, trong ngày mai (23/2), các cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý một số vi phạm liên quan đến cáchoạt động phương tiện thủy trên Hồ Tây.


Hoàng Nam

Hành động 'điên rồ' của người đàn ông liên tục bị mất trộm lan quý

Ý tưởng lập khu bảo tồn lan rừng phi lợi nhuận của ông Đỗ Tuấn Hưng từng bị coi là điên rồ. Sở hữu hơn 200 chủng loại lan quý hiếm, ông quyết định trả chúng về với rừng.

48 tuyến xe buýt gom khách cho Metro Bến Thành-Suối Tiên

TP.HCM dự tính mở thêm 22 tuyến xe buýt, điều chỉnh lộ trình 15 tuyến cùng 11 tuyến hiện hữu nhằm giúp hành khách dễ dàng tiếp cận loại hình giao thông công cộng mới khi Metro số 1 vận hành.

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Nước dừa miễn phí ngày nắng nóng: Chủ quán không sợ bị nói 'làm màu'

Mọi người có thể bỏ ra vài triệu đi ăn nhậu, hát karaoke. Vậy tại sao không dám bỏ số tiền đó giúp người đi đường ngày nắng nóng - anh Trần Xuân Vũ, chủ quán cà phê tâm sự.

Sà lan chìm trên sông, 2 người được bộ đội biên phòng cứu sống

Phát hiện sà lan chở đá bị sóng lớn đánh chìm, lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã tiếp cận ứng cứu 2 người, đưa vào bờ an toàn.

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Đang cập nhật dữ liệu !