Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị "khai tử"

Chỉ ít ngày nữa thôi, những du thuyền Hồ Tây nổi tiếng một thời với giá trị hàng chục tỷ đồng sẽ… không còn bến đỗ.
Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Nằm trong chủ trương quy hoạch lại Hồ Tây của UBND Thành phố Hà Nội,mới đây UBND quận Tây Hồ đã có quyết định về việc tháo dỡ các công trình vi phạm, di dời toàn bộ phương tiện thủy kinh doanh sai phép trên Hồ Tây.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Theo đó,các du thuyền, nhà nổi trên Hồ Tây phải được di dời về khu tập kết tại Đầm Bẩy xong trước ngày 25/2. Quá thời hạn nêu trên, UBND quận Tây Hồ sẽ tổ chức lực lượng cưỡng chế, xử lý vi phạm theo đúng các quy định của pháp luật.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Trong buổi tiếp xúc với báo giới sáng nay (22/2), đại diện các doanh nghiệp khẳng địnhviệc kinh doanh trên mặt nước của họ đã được chính quyền địa phương thỏa thuận cho phép nên cần có giải pháp phù hợp đối với họ.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

BàLê Thị Minh Phương, đại diện Công ty Potomac cho biết, cũng theo quyết định này của UBND quận Tây Hồ, sau khi di dời về Đầm Bẩy, các du thuyền này phải di dời khỏi mặt nước Hồ Tây trước ngày 10/3/2017.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Chia sẻ thêm về quyết định này, đại diện của thuyền Tây Long (Hồ Tây) cho biết, nếu không có bến đỗ mới thì sau ngày 10/3/2017 những du thuyền chúng tôi đầu tư hàng chục tỷ đồng sẽ không biết đặt ở đâu?

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Số phận những du thuyền nổi tiếng một thời của Hồ Tây sẽ không biết thế nào trong thời gian tới.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Theo thống kê của UBND quận Tây Hồ, trên Hồ Tây có 6 đơn vị lắp đặt sàn cứng, cầu dẫn khung thép, đóng cọc cố định xuống lòng hồ trong đó4 đơn vị đã ngừng hoạt động kinh doanh nhưng vẫn neo đậu phương tiện thủy.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Ông Vượng, đại diện công ty Potomac cho biết, chuyện hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên Hồ Tây đều được chính quyền địa phương cho phép và thường xuyên có đơn vị kiểm tra về chất lượng, môi trường...

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Trong buổi tiếp xúc với báo giới sáng nay, hầu hết các doanh nghiệp đều đồng ý với chủ trương di chuyển các du thuyền, tuy nhiên nguyện vọng của họ là mong muốn các cơ quan chức năng hỗ trợ và thực hiện các phương án có tình, có lý để các doanh nghiệp không bị thiệt hại.

Bên trong du thuyền Hồ Tây sắp bị

Được biết, trong ngày mai (23/2), các cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý một số vi phạm liên quan đến cáchoạt động phương tiện thủy trên Hồ Tây.


Hoàng Nam

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Vạn người đổ về Yên Tử, vẫn cảnh chà tiền vào chuông chùa Đồng

Hàng nghìn du khách đổ về danh thắng Yên Tử để vãn cảnh, chiêm bái đầu năm cầu may mắn khiến mọi con đường dẫn lên chùa Đồng chật cứng như nêm.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

Bộ sưu tập 4.000 cây bút độc đáo của bác sĩ ở Nha Trang

Đam mê sưu tầm bút, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành chủ nhân bộ sưu tập hơn 4.000 cây bút các loại.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

'Tết này con không được về nhà!'

"Con nhớ nhà và em lắm, con đi 5 tháng rồi mà chưa về. Tết này cũng không về được", bệnh nhi Trần Hoàng Lê Vy (12 tuổi) nói.

Hàng nghìn người về Phủ Na du xuân và xin ‘nước thánh’ đầu năm

Hàng nghìn du khách khắp nơi đã tới lễ hội Phủ Na (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) du xuân và xin “nước thánh” lấy may.

Đang cập nhật dữ liệu !