Hà Nội tiếp tục đầu tư phát triển hệ thống ngành Y tế, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở

Sở Y tế Hà Nội mới đây đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và triển khai kế hoạch dự toán ngân sách năm 2022.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, dù trong năm qua, ngành phải tập trung nhân lực cho phòng chống dịch nhưng công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện của thành phố cũng được quan tâm, triển khai thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Trong đó, thực hiện nghiêm công tác khám sàng lọc, phân luồng, cách ly, chuyển tuyến người nghi nhiễm Covid-19; phân tuyến điều trị cho các bệnh viện theo các cấp độ diễn biến của dịch; phân công một số bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Cùng với đó, đẩy mạnh phát triển, nâng cao chất lượng trong khám chữa bệnh, dịch vụ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Đặc biệt, về công tác phát triển y tế cơ sở, hiện nay 100% xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã. Các TTYT cũng đã xây dựng kế hoạch, phương án triển khai thực hiện mô hình trạm y tế lưu động trong bối cảnh dịch Covid-19.

Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội cũng đã ban hành kế hoạch về việc tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình trên địa bàn thành phố…

Việc tổ chức quản lý sức khỏe nhân dân do các trạm y tế phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã, phường thực hiện, đến nay đã có trên 82% người dân được lập hồ sơ sức khỏe.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, thời gian tới, thành phố tiếp tục tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ động, sẵn sàng ứng phó nhanh, kịp thời, đáp ứng hiệu quả trước mọi diễn biến của dịch.

Duy trì các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố. Các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, phát triển các kỹ thuật tiên tiến và hiện đại trong khám và điều trị tại các bệnh viện của thành phố.

Đặc biệt, cần quan tâm, chú trọng đến đầu tư phát triển hệ thống y tế cơ sở, có những giải pháp phù hợp, cụ thể để thu hút người bệnh đến thăm khám và điều trị nhằm giảm tải cho những bệnh viện tuyến trên.

“Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế, triển khai quản lý bằng phần mềm tại tất cả các đơn vị nhằm nâng cao công tác quản lý nhà nước về hoạt động chuyên môn”, đồng chí Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh.

Cùng với đó, tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại các đơn vị, bệnh viện của thành phố góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; công tác rà soát, tổ chức sắp xếp lại bộ máy tại các đơn vị trong ngành y tế được triển khai thường xuyên nhằm xây dựng hệ thống y tế hoạt động một cách có hiệu quả.

N. Huyền 

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Đang cập nhật dữ liệu !