Hà Nội thi tuyển lớp 10: Đã chọn trường tư thì thôi trường công

Giải thích về quy định này, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, quy định này nhằm yêu cầu học sinh xác định rõ khi quyết định chọn

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo  Hà Nội, năm nay, học sinh muốn được tuyển vào các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và các trường trung học phổ thông ngoài công lập (do học sinh tự chọn) vẫn phải đăng ký dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở tổ chức ngày 11/6 để có điểm xét tuyển.

Hà Nội thi tuyển lớp 10: Đã chọn trường tư thì thôi trường công - ảnh 1

Trong trường hợp này, khi ghi phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10, mục nguyện vọng một, thí sinh ghi tên một trường trung học phổ thông công lập để lấy địa điểm thi.

Mục nguyện vọng hai, thí sinh ghi chữ in hoa “NCL”.

Điểm xét tuyển của học sinh sẽ chỉ có giá trị xét tuyển vào các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường trung học phổ thông ngoài công lập, không được xét tuyển vào trường công lập.

Giải thích về quy định này, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, quy định này nhằm yêu cầu học sinh xác định rõ khi quyết định chọn trường. 

“Theo quy định, tất cả các học sinh có hộ khẩu tại Hà Nội hoặc có bố/mẹ có hộ khẩu tại Hà Nội đều được đăng ký dự tuyển vào trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn. Vì thế, có trường hợp thí sinh đăng ký dự thi vào trường ngoài công lập nhưng sau đó, em lại thay đổi quyết định, muốn dự tuyển vào trường công lập. Điều này gây nhiều khó khăn, khó giải quyết,” ông Chất nói.

Theo kế hoạch, ngày 23/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố công khai số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường trung học phổ thông tại các phòng giáo dục và đào tạo, website của Sở (www.hanoi.edu.vn) và báo Hà Nội mới.

Học sinh muốn thay đổi nguyện vọng dự tuyển nộp đơn (theo mẫu) tại các phòng giáo dục và đào tạo trong hai ngày 25 và 26/5. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký và không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên.

Nguồn VN+

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !