Hà Nội thêm 3 ca dương tính với SARS- CoV- 2, trước đó từng âm tính

Trưa 12/7, CDC Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS- CoV- 2 liên quan Công ty SEI - KCN Thăng Long đã được các ly tập trung từ trước.

{keywords}
Ảnh minh hoạ 


BN Phạm Ngọc Th
. (sinh năm 1995 có địa chỉ tại Võng La, Đông Anh). Bệnh nhân là nhân viên cty  MEDA sang cty SEI thực hiện sửa chữa máy cùng các F0 Nguyễn Ph. (BN 24327), BN Bùi Văn S. (BN 24325), Nguyễn Văn M. (BN23752).

Ngày 7/7, bệnh nhân có xét nghiệm lần 1 âm tính và được chuyển cách ly tập trung .

Ngày 10/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng được chuyển sang BV Đông Anh cách ly . Ngày 12/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính (mẫu do bệnh viện Đức Giang thực hiện).

BN Nguyễn Chí Th., nam sinh năm 1995, địa chỉ tại Kim Chung, Đông Anh . BN là bảo vệ tại Công ty SEI, là F1 của BN Hoàng Văn H. (NBN 21330).

Ngày 5/7, bệnh nhân có xét nghiệm âm tính lần 1 và được chuyển cách ly tập trung .

Ngày 11/7, bệnh nhân  có triệu chứng chứng sốt, đau họng được chuyển sang bệnh viện Đông Anh.

Ngày 12/7, bệnh nhân  có  kết quả xét nghiệm dương tính (mẫu do bệnh viện Đức Giang thực hiện).

BN  Nguyễn Thị P., nữ sinh năm 1994, địa chỉ Thạch Đà, Mê Linh, Hà Nội là công nhân làm việc tại phân xưởng Mouting F1 của Công ty SEI (đã ghi nhận 4 ca dương tính).

Từ ngày 5/7, bệnh nhân được cách ly và làm việc tại công ty (xét nghiệm lần 1 âm tính).

Ngày 10/7, bệnh nhân có triệu chứng  sốt, đau họng được chuyển sang bệnh viện Đông Anh.

Ngày 12/7, bệnh nhân có  kết quả xét nghiệm dương tính (mẫu do bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Như vậy theo báo cáo của CDC Hà Nội tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 61 ca dương tính với SARS- CoV- 2, trong đó liên quan đến TP Hồ Chí Minh là 23 ca, Bắc Giang 29 ca, Mỹ Đức 9 ca.

N. Huyền

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

Đang cập nhật dữ liệu !