Hà Nội: Số học sinh vào lớp 6 tăng 22000 em

Quận Đống Đa là một trong những quận có số lượng học sinh vào lớp 6 tăng nhiều nhất của Hà Nội.
Hà Nội: Số học sinh vào lớp 6 tăng 22000 em - ảnh 1

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2014-2015, công tác tuyển sinh các lớp mầm non, lớp 1 trên địa bàn Thủ đô về cơ bản không có biến động, nhưng riêng lớp 6 tăng lên 22.000 học sinh.

Để đảm bảo đủ lớp học cho học sinh, Sở đã chỉ đạo các quận, huyện, thị xã xây dựng phương án tuyển sinh, có kế hoạch phân tuyến tuyển sinh hợp lý, nhất là việc tuyển sinh trái tuyến...

Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của các quận, huyện, thị xã được công bố công khai trên trang web của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Quận Đống Đa là một trong những quận có số lượng học sinh vào lớp 6 tăng nhiều nhất của Hà Nội. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa Nguyễn Duy Long cho biết: Dự báo năm nay, số học sinh vào lớp 6 trên địa bàn tăng 1.600 em so với năm ngoái. Đơn vị đã chủ động đề xuất giải pháp tuyển sinh lớp 6 như ngoài việc đưa vào sử dụng 2 trường được xây lại và xây mới, sẽ phân tuyến lại ở một số điểm được dự báo có khả năng tăng đột biến để việc tiếp nhận học sinh tốt hơn.

Nếu thực hiện cả hai phương án trên mà sỹ số vẫn quá căng thẳng, đơn vị tính đến phương án xin ý kiến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để dồn học sinh của các lớp 7, 8, 9 lại (hiện nay sỹ số trung bình mới khoảng 40 học sinh/lớp) để lấy thêm phòng học cho học sinh lớp 6. Nhưng dù dồn học sinh thì vẫn đảm bảo không quá 45 học sinh/lớp.

Cầu Giấy cũng là địa bàn có số học sinh vào lớp 6 năm nay tăng cao.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh cho biết: Căn cứ "đầu ra" của học sinh lớp 5 trên địa bàn quận, số học sinh lớp 6 năm nay tăng khoảng 700-800 so với năm ngoái. Ngay đầu năm, Phòng đã tham mưu lãnh đạo quận đầu tư về cơ sở vật chất, đặc biệt chú trọng tới cơ sở vật chất của cấp trung học cơ sở.

Năm nay, quận thành lập mới và đưa vào hoạt động trường trung học cơ sở Dịch Vọng Hậu với quy mô 20 lớp. Quận cũng xây mới trường trung học cơ sở Nghĩa Tân với quy mô 44 phòng học và 26 phòng chức năng, đến tháng 8, trường này sẽ chuyển về địa điểm mới để hoạt động, góp phần giảm tải đáng kể cho một số trường xung quanh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2014-2015, toàn thành phố có 348.650 học sinh ở bậc học mầm non và khoảng 126.850 học sinh lớp 1; số học sinh vào lớp 6 là 108.700 học sinh, tăng 22.000 học sinh.

Đến nay, các quận, huyện, thị xã đảm bảo lo đủ chỗ học cho học sinh; đồng thời, thực hiện đúng yêu cầu "4 rõ" trong công tác tuyển sinh đầu cấp: rõ phương thức, rõ tuyến, rõ chỉ tiêu và rõ thời gian.

Nguồn Vietnam+

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !