Hà Nội sắp có thêm 8.507 biên chế ngành giáo dục năm 2014

Theo kế hoạch, năm 2014 Hà Nội sẽ tuyển dụng 8.507 chỉ tiêu biên chế ngành giáo dục cho các trường công lập ở các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP.
Hà Nội sắp có thêm 8.507 biên chế ngành giáo dục năm 2014 - ảnh 1

Hà Nội sẽ tuyển thêm hơn 8000 biên chế ngành giáo dục năm 2014. Ảnh IT

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc vừa ra quyết định về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của TP năm 2014.

Tổng số chỉ tiêu tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở mần non, tiểu học, giáo dục năm 2014 này là 8.507 chỉ tiêu. Trong đó chủ yếu là viên chức ngạch giáo viên 8064 người, với hơn 1 nghìn giáo viên tiểu học, hơn 6 nghìn giáo viên mần non, và hơn 600 chỉ tiêu còn lại thuộc hệ giáo viên THCS.

443 chỉ tiêu trong năm này được Hà Nội tuyển dụng cho viên chức ngạch nhân viên, được phân bổ khá đồng đều tại các hệ THCS, tiểu học, mầm non.

Năm 2014 này, Hà Nội sẽ áp dụng hình thức tuyển dụng qua xét tuyển đặc cách và xét tuyển. Việc xét tuyển được áp dụng dưới hình thức quy đổi.

Cụ thể bằng tốt nghiệp hạng trung bình, hoặc không xếp hạng, điểm học tập và tốt nghiệp sẽ bằng 50, Bằng tốt nghiệp trung bình khá 60, loại khá 70, giỏi 80 và hạn xuất sắc sẽ là 90.

Quyết định tuyển dụng biên chế cho ngành giáo dục năm 2014 được đưa ra trên cơ sở đề nghị của giám đốc Sở Nội vụ và giám đốc Sở GD&ĐT.

Thành Nam

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !