Hà Nội: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh 2016

Vừa qua, trong khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2016 đã thu hút gần 10.000 thí sinh tham gia với những hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do báo Tuổi trẻ, Bộ GD&ĐT, phối kết hợp cùng Sở GD&ĐT Hà Nội, trường Đại học Bách khoa tổ chức.

Các hoạt động tư vấn tại ngày hội diễn ra liên tục nhằm góp phần giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Đặc biệt, đây là kênh chính thức của Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 và tuyển sinh ĐH, CĐ. Theo đó, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã cử các chuyên gia là lãnh đạo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ Giáo dục đại học trực tiếp tham gia ban tư vấn của chương trình.

Cũng tại ngày hội, có ba khu vực tư vấn chuyên sâu để tư vấn và giải đáp các thắc mắc của thí sinh: Nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ Thuật, công nghệ, y dược, nông lâm; nhóm ngành kinh tế, báo chí, khoa học xã hội-nhân văn, luật, ngoại ngữ, công an, quân đội; khu vực tư vấn tâm lý - gỡ rối lựa chọn nghề nghiệp. Thí sinh và phụ huynh quan tâm đến nhóm ngành nào sẽ dự nghe tư vấn ở khu vực nhóm ngành đó. Sau phần tư vấn các bạn có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thầy cô ở ban tư vấn.

Theo ban tổ chức, ngày hội có hơn 100 gian tư vấn của trên 70 trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Đây là nguồn thông tin khổng lồ, là cơ hội để học sinh, phụ huynh được trao đổi và trực tiếp trao đổi với đại diện các trường mà mình quan tâm. Ngày hội cũng mở ra các phòng thí nghiệm, thực hành, tour tham quan bằng xe điện để học sinh ghé thăm tìm hiểu môi trường học tập ở bậc đại học.

Sau đây là một số hình ảnh về ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2016:

Hà Nội: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh 2016 - ảnh 1
Hà Nội: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh 2016 - ảnh 2
Hà Nội: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh 2016 - ảnh 3
Hà Nội: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh 2016 - ảnh 4
Hà Nội: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh 2016 - ảnh 5
Hà Nội: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh 2016 - ảnh 6
Hà Nội: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh 2016 - ảnh 7
Hà Nội: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh 2016 - ảnh 8
Hà Nội: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh 2016 - ảnh 9
Hà Nội: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh 2016 - ảnh 10
Hà Nội: Rộn ràng ngày hội tuyển sinh 2016 - ảnh 11
Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !