Hà Nội: Quản lý chặt các "điểm Vàng" khuyến mại

Quản lý chặt các "điểm Vàng" khuyến mại nhái nhằm đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp tham gia "điểm Vàng" và quyền lợi người tiêu dùng là một trong những biện pháp được thực hiện quyết liệt trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2012.
Hà Nội: Quản lý chặt các

Thông tin này được Ban Tổ chức khẳng định tại cuộc họp triển khai Tháng Khuyến mại 2012, tổ chức ngày 28/6.

Tháng Khuyến mại năm trước xuất hiện nhiều "điểm Vàng" khuyến mại nhái, điển hình như Siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Tràng Thi, gây cạnh tranh không lành mạnh, làm nhiễu loạn thông tin khiến người tiêu dùng không phân biệt đâu là "điểm Vàng" thật-giả. Việc nhái "điểm Vàng" còn ảnh hưởng tới uy tín của sự kiện thương mại rất có ý nghĩa này, thậm chí làm giảm lòng tin của người tiêu dùng đối với mục đích của Tháng Khuyến mại.

Thực trạng này còn gây bức xúc cho các doanh nghiệp tham gia "điểm Vàng" do họ phải bỏ kinh phí, công sức để thực hiện marketting cho "điểm Vàng" của mình.

Mặc dù lực lượng quản lý thị trường Hà Nội thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động của Tháng khuyến mại cũng như các "điểm Vàng" khuyến mại, nhưng việc xử lý còn chưa kiên quyết, chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe; do vậy các "điểm Vàng" khuyến mại nhái vẫn xuất hiện và kéo dài thời gian treo biển nhận diện.

Ông Nguyễn Văn Đồng, Phó Giám đốc Sở Công thương, Phó Ban tổ chức chương trình khẳng định: Tháng Khuyến mại năm nay sẽ thắt chặt quản lý các "điểm Vàng" nhái nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các doanh nghiệp tham gia "điểm Vàng." Ban tổ chức sẽ tích cực chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Tháng Khuyến mại năm nay sẽ tổ chức 8 "ngày Vàng" mua sắm vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần tại 25 "điểm Vàng" với các chương trình khuyến mại hấp dẫn; trong đó, 7 "điểm Vàng" là các siêu thị điện máy; 14 "điểm Vàng" là các trung tâm thương mại, siêu thị; 4 "điểm Vàng" là các nhà hàng ăn uống trải đều trên địa bàn thành phố./.

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !