Hà Nội: Phụ huynh hồi hộp bốc thăm 'tấm vé' học mầm non cho con

Sáng 27/8, UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức cho phụ huynh bốc thăm suất học cho trẻ 3 tuổi Trường mầm non Hoàng Liệt năm học 2022-2023.

Buổi bốc thăm được tổ chức tại UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, với quy trình hai vòng. Vòng một là bốc thăm số thứ tự. Sau khi đảm bảo đã tham gia vòng một, phụ huynh sẽ dùng số thứ tự này để lần lượt bốc thăm phiếu tuyển sinh. Các phiếu hợp lệ là phiếu có đầy đủ xác nhận của trường Mầm non Hoàng Liệt.

{keywords}
Đông phụ huynh có mặt từ sớm bốc thăm giành suất học mầm non cho con

Trong sáng 27/8, trường phát tổng 176 phiếu tương ứng với 176 phụ huynh tham gia bốc thăm số thứ tự. 80 phiếu trong số đó ghi "Chúc mừng bé đã trúng tuyển vào trường". Số còn lại ghi "Rất tiếc bé không trúng tuyển vào trường", phụ huynh phải tìm trường ngoài công lập cho con. Các phụ huynh bốc thăm sáng nay đều có con 3 tuổi, đăng ký học tại trường Mầm non Hoàng Liệt cơ sở Tứ Kỳ.

Cô Trịnh Thị Thu Hương - hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Liệt - cho biết việc bốc thăm là phương án cuối cùng, "không ai muốn".

Có mặt từ khá sớm để bốc thăm tranh xuất học cho con, chị Trần Minh Hà (32 tuổi) cho biết mấy ngày nay hai vợ chồng chị đều rất hồi hộp.

{keywords}
Nhiều phụ huynh phải xin nghỉ làm đi bốc thăm

“Tôi chỉ mong con mình trúng tuyển để được đi học gần nhà lại được học trường công nên không bị gánh nặng học phí. Cũng may, cuối cùng tôi cũng bốc được tấm vé cho con vào trường", chị Hương nói.

Cũng chung tâm trạng lo lắng, sáng nay, chị Nguyễn Thu Thủy (30 tuổi) cho biết chị  xin nghỉ làm, con trai tôi cũng đi cùng mẹ để bốc thăm nhưng thật quá buồn vì chị lại bốc phải tấm vé không trúng tuyển.

“Tôi thấy bốc thăm là việc rất buồn cười. Vì sao học trường công lập, đúng tuyến mà chúng tôi phải đi bốc thăm không khác gì trò đỏ đen cả. Đỏ thì được tấm vé vào trường còn không thì lại phải tìm trường tư cho con. Tại sao đến nhu cầu được đi học công lập đúng tuyến mà chúng tôi cũng không có?”, chị Thủy buồn bã nói.

{keywords}
Nhiều phụ huynh buồn rầu khi không bốc được tấm vé vào trường mầm non

Trường Mầm non Hoàng Liệt là trường mầm non công lập duy nhất của phường Hoàng Liệt, địa bàn có dân số khá đông. Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường Hoàng Liệt cho hay, số hồ sơ đăng ký vào trường năm nay vượt quá khả năng đáp ứng.

Cụ thể, với các trẻ 5 tuổi đã nhận 226 hồ sơ, tăng 100 hồ sơ so với dự kiến, trẻ 4 tuổi có 290 hồ sơ đăng ký trong khi dự kiến tuyển sinh là 88 trẻ, trẻ 3 tuổi dự kiến tuyển sinh 245 trẻ nhưng có 423 hồ sơ đăng ký. Tổng số hồ sơ đăng ký là 939 trẻ.

Dù đã mở thêm hai lớp học từ chuyển đổi các phòng chức năng, Ủy ban Nhân dân phường Hoàng Liệt cho hay Trường Mầm non Hoàng Liệt chỉ có thể tuyển sinh 559 trẻ. Trường sẽ mở 13 lớp mẫu giáo lớn để tuyển hết 226 trẻ, đảm bảo 100% trẻ 5 tuổi ra lớp thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Hoàng Thanh

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !