Hà Nội: Phụ huynh hồi hộp bốc thăm 'tấm vé' học mầm non cho con

Sáng 27/8, UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức cho phụ huynh bốc thăm suất học cho trẻ 3 tuổi Trường mầm non Hoàng Liệt năm học 2022-2023.

Buổi bốc thăm được tổ chức tại UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, với quy trình hai vòng. Vòng một là bốc thăm số thứ tự. Sau khi đảm bảo đã tham gia vòng một, phụ huynh sẽ dùng số thứ tự này để lần lượt bốc thăm phiếu tuyển sinh. Các phiếu hợp lệ là phiếu có đầy đủ xác nhận của trường Mầm non Hoàng Liệt.

{keywords}
Đông phụ huynh có mặt từ sớm bốc thăm giành suất học mầm non cho con

Trong sáng 27/8, trường phát tổng 176 phiếu tương ứng với 176 phụ huynh tham gia bốc thăm số thứ tự. 80 phiếu trong số đó ghi "Chúc mừng bé đã trúng tuyển vào trường". Số còn lại ghi "Rất tiếc bé không trúng tuyển vào trường", phụ huynh phải tìm trường ngoài công lập cho con. Các phụ huynh bốc thăm sáng nay đều có con 3 tuổi, đăng ký học tại trường Mầm non Hoàng Liệt cơ sở Tứ Kỳ.

Cô Trịnh Thị Thu Hương - hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Liệt - cho biết việc bốc thăm là phương án cuối cùng, "không ai muốn".

Có mặt từ khá sớm để bốc thăm tranh xuất học cho con, chị Trần Minh Hà (32 tuổi) cho biết mấy ngày nay hai vợ chồng chị đều rất hồi hộp.

{keywords}
Nhiều phụ huynh phải xin nghỉ làm đi bốc thăm

“Tôi chỉ mong con mình trúng tuyển để được đi học gần nhà lại được học trường công nên không bị gánh nặng học phí. Cũng may, cuối cùng tôi cũng bốc được tấm vé cho con vào trường", chị Hương nói.

Cũng chung tâm trạng lo lắng, sáng nay, chị Nguyễn Thu Thủy (30 tuổi) cho biết chị  xin nghỉ làm, con trai tôi cũng đi cùng mẹ để bốc thăm nhưng thật quá buồn vì chị lại bốc phải tấm vé không trúng tuyển.

“Tôi thấy bốc thăm là việc rất buồn cười. Vì sao học trường công lập, đúng tuyến mà chúng tôi phải đi bốc thăm không khác gì trò đỏ đen cả. Đỏ thì được tấm vé vào trường còn không thì lại phải tìm trường tư cho con. Tại sao đến nhu cầu được đi học công lập đúng tuyến mà chúng tôi cũng không có?”, chị Thủy buồn bã nói.

{keywords}
Nhiều phụ huynh buồn rầu khi không bốc được tấm vé vào trường mầm non

Trường Mầm non Hoàng Liệt là trường mầm non công lập duy nhất của phường Hoàng Liệt, địa bàn có dân số khá đông. Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường Hoàng Liệt cho hay, số hồ sơ đăng ký vào trường năm nay vượt quá khả năng đáp ứng.

Cụ thể, với các trẻ 5 tuổi đã nhận 226 hồ sơ, tăng 100 hồ sơ so với dự kiến, trẻ 4 tuổi có 290 hồ sơ đăng ký trong khi dự kiến tuyển sinh là 88 trẻ, trẻ 3 tuổi dự kiến tuyển sinh 245 trẻ nhưng có 423 hồ sơ đăng ký. Tổng số hồ sơ đăng ký là 939 trẻ.

Dù đã mở thêm hai lớp học từ chuyển đổi các phòng chức năng, Ủy ban Nhân dân phường Hoàng Liệt cho hay Trường Mầm non Hoàng Liệt chỉ có thể tuyển sinh 559 trẻ. Trường sẽ mở 13 lớp mẫu giáo lớn để tuyển hết 226 trẻ, đảm bảo 100% trẻ 5 tuổi ra lớp thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Hoàng Thanh

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Xôn xao cô giáo Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Một cô giáo ở Vĩnh Phúc đã cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của cả lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường gây xúc động

Cậu bé được triệu người ca ngợi vì lòng tốt với bạn. Suốt 6 năm qua, cậu cõng bạn đến trường mỗi ngày.

Hai học sinh trường chuyên lộ clip nhạy cảm

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhà trường báo cáo, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Học sinh lớp 5 trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được

Hai học sinh Trường tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được giỏ xách, trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Tranh cãi thí điểm lớp học bắt đầu lúc 5h30 ở Indonesia

Là một phần của dự án thử nghiệm, việc học sinh lớp 12 ở tỉnh Kupang (Indonesia) phải đến trường lúc 5h30 đã gây ra sự bất bình trong dư luận.

Lý do nhiều sinh viên đại học hàng đầu ở Anh muốn bỏ học

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra 20% sinh viên các trường top của Anh thường xuyên không đủ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác. Đây là nguyên nhân khiến họ cân nhắc việc rời bỏ trường học.

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

Đang cập nhật dữ liệu !