Hà Nội mở rộng mạng lưới bán hàng Việt

Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới bán hàng Việt; chú trọng tới các vùng nông thôn, miền núi, khu công nghiệp, khu chế xuất phục vụ người dân khu vực nông thôn, người lao động có thu nhập thấp.
Hà Nội mở rộng mạng lưới bán hàng Việt - ảnh 1
Để triển khai chương trình bình ổn giá theo hướng thiết thực, hiệu quả, Sở Công Thương Hà Nội đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm đưa hàng bình ổn đến tận tay người tiêu dùng, đặc biệt là người có thu nhập thấp, đảm bảo mọi người dân đều được thụ hưởng hàng hóa có giá cả ổn định, chất lượng tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước mắt, Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới bán hàng bình ổn; chú trọng tới các vùng nông thôn, miền núi, khu công nghiệp, khu chế xuất phục vụ người dân khu vực nông thôn, người lao động có thu nhập thấp.

Trong khuôn khổ của chương trình năm nay, các doanh nghiệp sẽ tổ chức 38 phiên chợ Việt tại 16 huyện ngoại thành; 400 chuyến bán hàng lưu động tại các quận, huyện, thị xã và 24 chuyến bán hàng chính sách xã hội.

Đến thời điểm này, các doanh nghiệp đã thực hiện được 35 chuyến bán hàng, trong đó có 17 chuyến hàng lưu động ở 10 quận, huyện; 5 phiên chợ hàng Việt và 13 chuyến hàng phục vụ công nhân.

Sở Công Thương Hà Nội cũng phối hợp với các sở ngành khác và các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá thực hiện đưa hàng hóa vào các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trường học trên địa bàn nhằm tạo điều kiện cho người dân trực tiếp hưởng lợi chương trình và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sở Công Thương luôn khuyến khích doanh nghiệp xây dựng nhiều mặt hàng trong diện bình ổn giá, tạo sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng.

Các doanh nghiệp thực hiện chương trình bình ổn giá phải đảm bảo đầy đủ, thường xuyên số lượng hàng hóa thiết yếu đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa trên thị trường, giá cả ổn định.

Năm nay, Hà Nội sử dụng 376 tỷ đồng vốn ngân sách thực hiện chương trình bình ổn các mặt hàng thiết yếu. Chương trình này tập trung vào các nội dung cân đối cung cầu hàng hóa, ổn định giá cả trên thị trường, kích cầu tiêu dùng.

Tổng số vốn này đáp ứng bình quân 8% so với nhu cầu tổng mức 10 nhóm mặt hàng thiết yếu. Ngoài ra, các doanh nghiệp bằng các nguồn vốn khác chủ động tăng mức dự trữ lượng hàng để bán ra thị trường, đảm bảo tổng lượng hàng dự trữ đáp ứng được khoảng 20% so với tổng mức tiêu thụ toàn thành phố trong 1 tháng./.
Đinh Thuận

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !