Hà Nội: Lạ lùng giấy khen không có chữ ký và dấu đỏ

Vừa qua một phụ huynh tá hỏa khi phát hiện giấy khen mà cô giáo phát cho con ở trên lớp không hề có chữ ký của đại diện ban giám hiệu, không đóng dấu đỏ cũng như không có ngày tháng năm.
Hà Nội: Lạ lùng giấy khen không có chữ ký và dấu đỏ - ảnh 1

Tờ giấy khen lạ lùng đang được lan truyền trên mạng

Ngay lập tức phụ huynh này đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội và sự việc đang thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Chị Nguyễn Hoàng Anh (phụ huynh học sinh trường THCS Mai Động – Hà Nội) chia sẻ: “Thật là quá cẩu thả, chiếc giấy khen chỉ có mỗi tên trường, tên lớp và tên con không hề có chữ ký của ban giám hiệu cũng như ngày tháng năm và dấu đỏ thì chiếc giấy khen này có khác gì một tờ giấy bình thường khác? Chẳng hề có giá trị gì.

Không thể tưởng tượng được, trong môi trường giáo dục mà giáo viên còn cẩu thả tới thế thì giáo dục các con thế nào?”.

Cũng liên quan đến vấn đề này, thầy Văn Như Cương – Chủ tịch HĐQT trường THPT Lương Thế Vinh cho hay: “Thật quá vô lý. Tôi không thể tưởng tượng một tờ giấy khen mà lại không có chữ ký của ban giám hiệu, không có dấu đỏ. Nó là việc làm tắc trách của giáo viên nhà trường, nó cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với học sinh".

Theo tìm hiểu của PV báo Infonet, học sinh nhận được chiếc giấy khen “lạ lùng” kia là học sinh của lớp 6 trường THCS Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Để rõ hơn về sự việc PV cũng đã liên hệ với cô Phan Tú Uyên – Hiệu trưởng trường THCS Mai Động. Khi PV đề cập tới việc giáo viên của nhà trường đã phát cho học sinh chiếc giấy khen không có giá trị thì vị hiệu trưởng này rất bất ngờ về sự việc.

“Thôi chết, tại sao cô giáo lại quá đãng trí và cẩu thả như thế. Tôi sẽ cho kiểm tra ngay sự việc và thu hồi ngay tờ giấy khen không có chữ ký và dấu đỏ kia.

Trước đó, giấy khen của hơn 20 lớp trong trường chính tay tôi đã ký và đóng dấu đầy đủ. Trường hợp tờ giấy khen của học sinh lớp 6 này có thể cô giáo quên hoặc để sót, nếu cô giáo chủ nhiệm sai thì sẽ phải chịu hình thức xử lý.

Trước mắt, tôi sẽ yêu cầu thu hồi và yêu cầu sửa sai ngay lập tức. Đương nhiên, tờ giấy khen mà không có ngày tháng cũng như chữ ký và dấu đỏ thì không có giá trị gì”. 

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !