Hà Nội hơn 1.000 lượt người được công nhận có uy tín trong đồng bào DTTS

Từ năm 2011-2018, UBND thành phố phê duyệt danh sách người có uy tín được 1.145 lượt người. Hằng năm, thành phố đều tổ chức cho người có uy tín thăm quan một số mô hình về phát triển kinh tế, xã hội các tỉnh, thành phố trong nước.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tặng quà cho người có uy tín của TP Hà Nội

Thời gian qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TP Hà Nội đã có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô.

Thành phố cùng tạo mọi điệu kiện nhằm động viên, khuyến khích cho những người có uy tín phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình, gương mẫu đi đầu và vận động nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất...

Từ năm 2011-2018, UBND thành phố phê duyệt danh sách người có uy tín được 1.145 lượt người. Hằng năm, thành phố đều tổ chức cho người có uy tín thăm quan một số mô hình về phát triển kinh tế, xã hội các tỉnh, thành phố trong nước; thực hiện chính sách khen thưởng, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết, thăm hỏi bản thân hoặc gia đình người có uy tín không may bị ốm đau, gặp hoàn cảnh khó khăn.

Thành phố cũng đã thực hiện việc cấp không thu tiền một số loại báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, nhất là việc cấp báo cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Chính sách cấp ấn phẩm báo, tạp chí đã góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung, công tác dân tộc và chính sách dân tộc nói riêng, giúp nhân dân nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời, các ấn phẩm báo là tài liệu tuyên truyền, phố biến kiến thức khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Có thể nói, bằng những hoạt động tích cực, hiệu quả của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã và đang đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, phát huy tinh thần làm chủ của nhân dân, đồng thời, khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của từng vùng, từng dân tộc để không ngừng đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở trên địa bàn TP Hà Nội.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !