Hà Nội: Giáo viên hoang mang trước thông tin trường bị sáp nhập sai quy định

Vừa qua, cán bộ giáo viên trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) Hà Tây -TP. Hà Nội khá lo lắng khi trung tâm này đứng trước nguy cơ bị sáp nhập sai quy định.

Sự hoang mang, lo lắng bắt đầu khi Trung tâm GDTX Hà Tây nhận được quyết định số 5399/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 28 tháng 9 năm 2016 (Quyết định về việc thành lập Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã), có nêu danh sách 30 Trung tâm được thành lập ở cấp quận, huyện, thị xã.

Trong đó có Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Hà Đông (trên cơ sở sáp nhập Trung tâm GDTX Hà Tây-TP Hà Nội với Trung tâm Kỹ thuật, hướng nghiệp, dạy nghề Hà Tây).

Theo ông Phạm Hữu Hùng - nguyên là Giám đốc Trung tâm GDTX Hà Tây -TP Hà Nội, Ủy viên Câu lạc bộ cán bộ quản lý các Trung tâm GDTX cấp tỉnh (thành phố) trong cả nước - việc đưa Trung tâm GDTX Hà Tây là Trung tâm GDTX cấp tỉnh (thành phố) sáp nhập về cấp quận, huyện, thị xã là sai với Luật Giáo dục; Nghị định của Chính phủ.

Cụ thể, căn cứ nghị định số: 75/2006/NĐ-CP ngày 02/08/2006 của chính phủ thì “mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) có ít nhất  một Trung tâm GDTX cấp tỉnh”.

Như vậy nếu đưa Trung tâm GDTX Hà Tây là Trung tâm cấp tỉnh, thành phố sáp nhập về cấp Quận thì trên địa bàn thành phố Hà Nội không còn Trung tâm cấp tỉnh, thành phố (xóa bỏ đi ngành học Giáo dục thường xuyên cấp tỉnh). Điều này không đúng với luật giáo dục và nghị định của chính phủ.

Hơn nữa, phạm vi hoạt động của Trung tâm GDTX cấp tỉnh, thành phố khác với Trung tâm GDTX cấp quận, huyện là trên địa bàn toàn tỉnh, với mọi đối tương theo nhu cầu của người học; trong và ngoài ngành; nhằm góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ các mục tiêu kinh tế - xã hội ở đia phương... chứ không phải chỉ bó hẹp ở địa phương TT đóng; nhiều nhiệm vụ Trung tâm cấp tỉnh mới được phép làm, Trung tâm cấp huyện không được phép làm.

Hà Nội: Giáo viên hoang mang trước thông tin trường bị sáp nhập sai quy định - ảnh 1
Hà Nội: Giáo viên hoang mang trước thông tin trường bị sáp nhập sai quy định - ảnh 2

Công văn kiến nghị của lãnh đạo Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Hà Tây

Ông Phạm Hữu Hùng - nguyên là Giám đốc Trung tâm GDTX Hà Tây cũng chia sẻ thêm: “Nhận được Quyết định Trung tâm GDTX Hà Tây – TP Hà Nội là đơn vị sáp nhập về Quận Hà Đông, tập thể lãnh đạo, các đoàn thể, cán bộ giáo viên. nhân viên đang công tác tại Trung tâm rất băn khoăn, hoang mang dao động, không yên tâm công tác và đã có công văn số 91/CV-TTGDTX HT ngày 30/9/2016 gửi UBND thành phố Hà Nội, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị xem xét, giữ nguyên hiện trạng Trung tâm GDTX Hà Tây là Trung tâm cấp tỉnh, thành phố”.

Báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !