Hà Nội: Độc đáo hình thức truyền thông nâng cao nhận thức về bạo lực giới

Mới đây, tại Hà Nội đã khởi động hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về bạo lực giới và thúc đẩy các hành động đẹp của nam giới trên xe buýt và tại các trạm bán vé xe buýt.

Đây là hoạt động có ý nghĩa do Plan International Việt Nam phối hợp với Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội và Vụ Bình đẳng Giới (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) tổ chức (trong khuôn khổ Dự án Thành phố An toàn, Thân thiện với Em gái được Plan triển khai tại Hà Nội từ năm 2014).

Xe buýt với thông điệp "Bạn và tôi cùng chung tay vì một thành phố an toàn với em gái", "Em gái hãy lên tiếng khi bạo lực!" sẽ chạy trên các tuyến phố Hà Nội, truyền tải thông điệp tới phụ nữ, trẻ em gái và nam giới.

Theo đó, các đơn vị tổ chức đã tham gia thiết kế các thông điệp truyền thông về phòng, chống bạo lực giới trên 05 chiếc xe buýt tại các tuyến 103, 10, 10B, 96 và 11 trạm bán vé và trạm trung chuyển xe buýt tại Hà Nội.

05 xe buýt tại các tuyến 103, 10, 10B, 96 và 11 trạm bán vé, trạm trung chuyển xe buýt tại Hà Nội đã đeo lên các thông điệp truyền thông như “Cùng lan tỏa các hành động đẹp của nam giới. Để thành phố an toàn cho em gái không chỉ là ước mơ!", “Bạn và tôi cùng chung tay vì một thành phố an toàn với em gái” và “Em gái hãy lên tiếng khi bị bạo lực!". Hoạt động nhằm mục đích nâng cao nhận thức và kêu gọi hành động của cộng đồng, hành khách đi xe buýt và các em gái về vấn đề an toàn của em gái khi đi lại trên phương tiện giao thông công cộng và tại nơi công cộng.

Dự kiến hoạt động sẽ lan tỏa đến hơn 15.000 em gái vị thành niên và thanh niên; 200.000 hành khách nam đang sử dụng xe buýt và hơn 1,000 lái xe và phụ xe tại Hà Nội, góp phần tạo ra những thay đổi tích cực vì an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng.

Thành phố An toàn Thân thiện với Em gái là sáng kiến toàn cầu của Tổ chức Plan International nhằm giải quyết các nguy cơ ngày càng tăng cho các em gái trong độ tuổi vị thành niên ở các khu vực đô thị với mục tiêu là xây dựng thành phố an toàn, thân thiện, có trách nhiệm với các em gái có tính đến sự đa dạng của các em.
X.P

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !