Hà Nội cho phép thí sinh chỉ thi tốt nghiệp lựa chọn cụm thi

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa phát đi thông báo về việc thí sinh chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp tại các quận được phép đăng ký thi ở cụm thi do Sở chủ trì chứ không bắt buộc thi tại cụm trường đại học.

Ngày 25/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn gửi hiệu trưởng các trường phổ thông, giám đốc các Trung tâm giáo dục thường xuyên, hiệu trưởng các trường hiệp quản thông báo về việc thay đổi cụm thi cho những thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Hà Nội cho phép thí sinh chỉ thi tốt nghiệp lựa chọn cụm thi - ảnh 1

Theo đó, tại công văn số 4592 ngày 1/4 hướng dẫn đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015, Sở Giáo dục Hà Nội đã quy định những thí sinh thuộc các quận dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT dự thi tại các cụm thi do trường đại học chủ trì. Tuy nhiên, tại hội nghị họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội ngày 24/4, các trường đại học chủ trì cụm thi đã báo cáo về dự kiến các điểm thi, trong đó nhiều quận không có điểm thi do đại học chủ trì.

Vì vậy, Sở Giáo dục yêu cầu các trường THPT, trung tâm GDTX, các trường hiệp quản thông báo tới tất cả thí sinh đã nộp hồ sơ dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu có nguyện vọng dự thi tại cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì (cụm thi số 9, mã cụm 001) thì đăng ký. Thời hạn thay đổi nguyện vọng chậm nhất là ngày 4/5.

Các trường có nhiệm vụ lập danh sách thí sinh có nguyện vọng thay đổi cụm thi gồm các thông tin như số thứ tự, họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, chữ ký. Sau đó, thí sinh ký xác nhận vào danh sách, nhà trường xác nhận rồi nộp về Sở cùng ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào 6/5.

"Căn cứ danh sách thí sinh đã ký xác nhận, nhà trường gạch mã cụm thi tại mục 10 bằng bút mực đỏ và ghi bên trên số 001 ở phiếu số 1 và trên túi hồ sơ, đồng thời sửa dữ liệu đăng ký dự thi trên phần mềm. Đối với trường hợp đã duyệt hồ sơ, trường phải báo cáo Sở để chuyển về trạng thái chờ duyệt). Trường không được yêu cầu thí sinh làm lại hồ sơ", công văn của Sở hướng dẫn.

Trước đó một ngày, UBND Hà Nội có buổi làm việc với lãnh đạo 8 trường đại học chủ trì 8 cụm thi liên tỉnh trên địa bàn, cùng lãnh đạo các Sở Giáo dục có thí sinh dự thi tại Hà Nội.

Theo đó, ngoài 8 cụm thi liên tỉnh do các trường đại học tổ chức, Hà Nội sẽ có một cụm thi do Sở Giáo dục chủ trì, dành cho khoảng 13.000 học sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT ở các huyện ngoại thành như Thanh Trì, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Oai, Đan Phượng, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Quốc Oai, Hoài Đức, Thạch Thất, Ba Vì, thị xã Sơn Tây, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Đông Anh, Chương Mỹ (trừ THPT Xuân Mai, THPT Ngô Sĩ Liên – Chương Mỹ), Gia Lâm (trừ THPT Dương Xá, THPT Cao Bá Quát- Gia Lâm, THPT Nguyễn Văn Cừ, THPT Lý Thánh Tông, THPT Tô Hiệu – Gia Lâm, GDTX Phú Thị). 

Tại buổi họp, đại diện 8 trường đại học cũng cho biết, số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít hơn nhiều so với số lượng dự báo của Bộ Giáo dục, vì vậy thuận lợi cho các trường trong tổ chức thi.

Nguồn VNE

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !