Hà Nội: Chính thức công bố hình thức tuyển sinh đầu cấp năm học 2016-2017

UBND TP Hà Nội chấp thuận đề nghị của Sở GD&ĐT về công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 10 trung học phổ thông năm 2016 – 2017 cả công và ngoài công lập, đảm bảo đúng luật, chính xác, công bằng, khách quan...

Trong công văn số 364/UBND/VX do ông Lê Hồng Sơn – Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội ký, gửi chuyển tới Sở GD&ĐT có nêu: “UBNDTP Hà Nội đã nhận được tờ trình số 218/TTr- SGD&ĐT ngày 15/1/2016 của Sở GD&ĐT Hà Nội về công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 10 trung học phổ thông năm 2016 – 2017”.

Hà Nội: Chính thức công bố hình thức tuyển sinh đầu cấp năm học 2016-2017 - ảnh 1

Căn cứ vào tình hình thực tế của TP Hà Nội, UBND TP Hà Nội có ý kiến như sau: Chấp thuận đề nghị của Sở GD&ĐT về công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 10 trung học phổ thông năm 2016 – 2017 (cả công và ngoài công lập), đảm bảo đúng luật, chính xác, công bằng, khách quan, thuận tiện cho học sinh và cha mẹ học sinh. 

Tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ trương “ba tăng, ba giảm” của nghành, tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh và tăng cơ sở vật chất cho các trường, giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh trên một lớp và giảm số lớp đối với những trường hợp có số lớp quá lớn. Đặc biệt tránh tình trạng quá tải ở một số trường.

Dưới đây là tờ trình tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội gửi lên UBND TP Hà Nội về việc đồng ý về việc tuyển sinh đầu cấp năm học 2016-2017.

Chi tiết của các hình thức tuyển sinh mầm non, lớp 1, 6, 10 có ở trong tờ trình này:

Hà Nội: Chính thức công bố hình thức tuyển sinh đầu cấp năm học 2016-2017 - ảnh 2
Hà Nội: Chính thức công bố hình thức tuyển sinh đầu cấp năm học 2016-2017 - ảnh 3
Hà Nội: Chính thức công bố hình thức tuyển sinh đầu cấp năm học 2016-2017 - ảnh 4
Hà Nội: Chính thức công bố hình thức tuyển sinh đầu cấp năm học 2016-2017 - ảnh 5
Hà Nội: Chính thức công bố hình thức tuyển sinh đầu cấp năm học 2016-2017 - ảnh 6
Hà Nội: Chính thức công bố hình thức tuyển sinh đầu cấp năm học 2016-2017 - ảnh 7

Tờ trình của Sở GD&ĐT về công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 10 trung học phổ thông năm 2016 – 2017 cả công và ngoài công lập.

Tiến Dũng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !