Hà Nội: Buộc thôi việc cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh

Vừa qua, câu chuyện một giáo viên dùng băng dính dán vào miệng học sinh vì học sinh nói chuyện trong giờ học đang khiến dư luận xôn xao.

Theo xác minh của PV báo Infonet, ngày 23/11 tại lớp 3A8 trường Tiểu học Hoàng Liệt (Hà Nội), trong tiết học buổi chiều có một vài học sinh nói chuyện, cô giáo P.H.A đã nhắc nhở tuy nhiên các con vẫn không vâng lời. Vì thế, cô giáo này đã dùng băng dính dính miệng 6 học sinh trong lớp để răn đe.

Một lát sau, cô giáo này đã chủ động tháo băng dính ra khỏi miệng các học sinh và xin lỗi các em. Sự việc đang khiến nhiều phụ huynh bất bình. 

Chị Nguyễn Hồng Hạnh (Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay: “Cách xử lý của cô giáo P.H.A đúng là thiếu chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, cách dạy dỗ phản khoa học. Kể cả dán băng dính vào miệng các em 5 phút với mục đích răn đe cũng là khó có thể chấp nhận.

Hơn thế, khi cô đang giảng bài, phía dưới học sinh nói chuyện mà cô nhắc nhở học sinh vẫn nói chuyện chứng tỏ bài giảng của cô chưa đủ sức thuyết phục để thu hút các em”.

Hà Nội: Buộc thôi việc cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh - ảnh 1

Trường tiểu học Hoàng Liệt - nơi xảy ra câu chuyện giáo viên dán băng dính vào mồm học sinh (ảnh:Nhật Tân)

Liên quan đến vấn đề này, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng cô Nguyễn Thị Bích Hạnh – Hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Liệt. Cô Hạnh cho hay: “Sự việc cô P.H.A dán băng dính vào miệng khi học sinh nói chuyện đã thể hiện sự thiếu kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống của cô giáo.

Tuy nhiên, ngay sau khi dán băng dính vào miệng các em cô cũng ý thức được hành động của mình xin lỗi các học sinh và tối ngày 23/11 cô cũng gọi điện. Đa số phụ huynh học sinh đều thông cảm cho cô”.

Được biết, cô giáo P.H.A là giáo viên trẻ (SN 1992) mới ra trường năm 2015 và là một trong số những giáo viên đang thử việc tại trường. Trước khi xảy ra sự việc giáo viên này được phân công dạy lớp 3A8.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc 1 ngày (ngày 24/11) chúng tôi đã tiến hành họp hội đồng nhà trường để rút kinh nghiệm trong cách xử lý tình huống trong lớp học đồng thời hội đồng nhà trường cũng đã quyết định cho cô P.H.A thôi việc để bản thân cô có thời gian suy nghĩ và kiểm điểm lại những hành động của mình. Tôi tin đây sẽ là bài học xương máu đối với cô ấy”, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Hạnh cho biết.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !